Quảng bá văn hóa Cà Mau tại Hà Nội

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -UBND tỉnh Cà Mau vừa thông tin tổ chức hoạt động quảng bá về mảnh đất văn hóa, con người Cà Mau tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong hai ngày 20 -21/10/2023.

Chuỗi hoạt động có chủ đề “Cà Mau không xa” gồm nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, như: Quảng bá di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại Đờn ca tài tử; tái hiện hoạt cảnh kể chuyện bác Ba Phi; trình diễn tân cổ. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu với khách tham quan tại phố đi bộ, tiêu biểu là đố vui về du lịch Cà Mau, mời khán giả hát ca khúc về Cà Mau...

Quảng bá văn hóa Cà Mau tại Hà Nội - ảnh 1
Vẻ đẹp Cà Mau. Ảnh: Văn Truyền

Bên cạnh các hoạt động trình diễn và giao lưu văn hóa còn có các hoạt động trưng bày giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Cà Mau, những thành tựu nổi bật về văn hóa, kinh tế - xã hội của Cà Mau; các gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật đặc sắc của địa phương phục vụ công chúng, nhân dân và du khách tham gia.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức. Theo Ban tổ chức, hoạt động quảng bá nhằm đưa văn hóa vùng đất, con người Cà Mau đến gần hơn với công chúng Thủ đô và du khách trong, ngoài nước. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương xứng với tiềm năng, thế mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

GIữ gìn lễ hội truyền thống trong mạch nguồn văn hóa dân tộc

GIữ gìn lễ hội truyền thống trong mạch nguồn văn hóa dân tộc

(PNTĐ) - Hà Nội là nơi có nhiều lễ hội nhất so với các địa phương khác trên dải đất hình chữ S. Hàng năm, Thủ đô có hơn 1.000 lễ hội diễn ra trong tổng số gần 8.000 lễ hội trong cả nước, thu hút đông đảo khách thập phương ghé thăm. Những lễ hội dân gian ấy đã góp phần không nhỏ để người dân Thủ đô gìn giữ, phát huy giá trị bản sắc văn hoá trong mạch nguồn văn hóa dân tộc.
Lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

Lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

(PNTĐ) - Sáng 23/2 (14 tháng Giêng Âm lịch), Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Ba Đình (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng” tại Di tích Quốc gia đặc biệt “Thăng Long Tứ Trấn” đền Voi Phục.