Ra mắt Album “Hát Giữa Trùng Khơi” nhân dịp Quốc khánh 2 tháng 9

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 25/8, Album “Hát Giữa Trùng Khơi” của nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa đã được ra mắt nhân dịp Tết Độc Lập (2/9) của dân tộc.

Album “Hát Giữa Trùng Khơi” của nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa bao gồm 5 ca khúc đặc sắc về Trường Sa thân yêu (Nơi đảo xa, Gần lắm Trường Sa, Tự nguyện, Biển hát cùng em, Tình em biển cả). Ca sĩ Tố Hoa chia sẻ, khác với cảm xúc trên sân khấu lung linh màu sắc của đất liền, đứng trước Trường Sa, Tố Hoa cảm giác thấy mình thật nhỏ bé giữa đại dương, giữa trùng khơi. Và khi hát lên ca khúc “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, Tố Hoa càng thấm thía hơn tấm lòng người lính hải quân khao khát tự do, cùng mơ ước giản đơn tựa như lời ca: “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng, nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương. Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm. Là người, tôi sẽ chết cho quê hương”.

Ra mắt Album “Hát Giữa Trùng Khơi” nhân dịp Quốc khánh 2 tháng 9 - ảnh 1
Album “Hát Giữa Trùng Khơi”  ra mắt nhân dịp Tết Độc Lập (2/9) để tri ân các anh hùng liệt sĩ nơi đảo xa đã hi sinh vì Tổ Quốc

Album ra đời sau chuyến thăm Trường Sa lần thứ 2 của ca sĩ Tố Hoa. Chuyến đi giúp ca sĩ thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc đời. Tố Hoa được gặp được những chiến sĩ nơi tuyến đầu của Tổ quốc, hạnh phúc khi được biểu diễn cho những người lính đảo kiên cường, anh dũng. Những giai điệu âm nhạc và những điệu múa tuy giản đơn, nhưng chứa đựng cả niềm thương mến, tình đồng chí, đồng đội, tình yêu đối với tổ quốc, hơn cả là tình người với người.

Ra mắt Album “Hát Giữa Trùng Khơi” nhân dịp Quốc khánh 2 tháng 9 - ảnh 2
Nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa trong chuyến đi đến Trường Sa

Đây cũng là món quà âm nhạc của Tố Hoa và ekip dành để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc, đã nằm lại lòng biển cả trùng khơi để giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương. Họ đã dâng hiến tất cả vì nền hòa bình, độc lập cho đất nước, vì tự do, hạnh phúc cho nhân dân hôm nay. Qua Album, Tố Hoa cũng mong bản thân mình luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết và cống hiến không ngừng cho Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho Tổ quốc Việt Nam và tiếp tục hành trình mang tiếng hát của mình tới phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc. Được biết, Album “Hát Giữa Trùng Khơi” đã có chính thức mặt trên các nền tảng nhạc số như: Apple Music, Spotify,… và rất nhanh chóng sẽ có mặt trên các nền tảng nhạc số khác.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Minh Chuyên và Trọng Hải da diết hát về tình yêu, tình bạn trong những hoài cảm thu

Ca sĩ Minh Chuyên và Trọng Hải da diết hát về tình yêu, tình bạn trong những hoài cảm thu

(PNTĐ) - Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung vừa phát hành 2 tác phẩm mới được anh sáng tác trong sự hoài cảm của mùa Thu: “Nếu cô đơn sao em lại cô đơn một mình” và “Xa bạn”. Ca sĩ Minh Chuyên và Trọng Hải được tác giả gửi gắm thể hiện hai ca khúc này, để lại nhiều dư vị da diết, sâu lắng cho người nghe.
“Bài hát Thu về” đưa khán giả Hà Nội trở lại với những hoài niệm đẹp đẽ

“Bài hát Thu về” đưa khán giả Hà Nội trở lại với những hoài niệm đẹp đẽ

(PNTĐ) - Chương trình “Cửa sổ âm nhạc số 5” với chủ đề “Dương Thụ - Bài hát Thu về” diễn ra lúc 20h ngày 4/11/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, sẽ là câu chuyện âm nhạc nhiều cảm xúc, đưa khán giả Hà Nội trở lại với những hoài niệm đẹp đẽ, những ký ức thanh xuân và tình yêu qua các sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ.
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

(PNTĐ) - Những ngày cận rằm tháng Tám, phố Hàng Mã khoác lên mình chiếc áo lung linh của đèn lồng, mặt nạ và đồ chơi truyền thống. Không khí lễ hội tưng bừng, níu chân người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc mùa Trung thu náo nhiệt.