Ra mắt bộ tem Tình yêu nhân ngày Valentine

Chia sẻ

Với mong muốn truyền tải những thông điệp tình yêu đầy nhân văn và ý nghĩa, nhân ngày lễ Tình yêu, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Tem Tình yêu”, do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế.

Ngày lễ Tình yêu (Valentine) là ngày lễ quan trọng nhất trong năm dành cho những mảnh ghép yêu thương. Trước đây, ngày lễ Tình yêu chỉ có ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ngày lễ Tình yêu đã được giới trẻ đón đợi và hưởng ứng nhiệt thành.

Bộ

Bộ "Tem Tình yêu" phát hành năm 2022 là bộ thứ 2 trong chuỗi tem chủ đề tình yêu đã và sẽ được Bộ TT&TT phát hành từ năm 2020 đến năm 2024.

Vượt qua giới hạn không gian, thời gian, giới tính và tuổi tác, tình yêu đã trở thành tình cảm trong sáng, thiêng liêng và cao cả nhất. Với mong muốn truyền tải những thông điệp tình yêu đầy nhân văn và ý nghĩa, nhân ngày lễ Tình yêu, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Tem Tình yêu”.

Bộ tem gồm 01 mẫu, khuôn khổ 37 x 37 (mm), giá mặt 4.000đ, do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế. Điểm đặc biệt, bộ tem được in phủ Vernish định vị bông hoa hồng ở trung tâm mẫu tem, kết hợp hương hoa hồng dịu ngọt. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính từ ngày 14/02/2022 đến ngày 31/12/2023.

Bộ Bộ "Tem Tình yêu" đầu tiên được phát hành ngày 14/2/2020 cũng gồm 1 mẫu tem vuông 37 x 37 mm.

Với phong cách tạo hình cô đọng, hiện đại, bộ tem thể hiện giai đoạn tuyệt vời nhất của tình yêu, khi mối quan hệ đã được kết nối, được thắt chặt yêu thương để cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Bộ tem như một món quà hình trái tim màu hồng biểu tượng của hạnh phúc mà thượng đế ban tặng cho đôi lứa. Chữ “Love” được cách điệu như một dải ruy-băng với điểm kết nối là bông hoa hồng (loài hoa biểu tượng cho tình yêu), nền tem là những đóa hồng đỏ thắm như lời chúc cho lứa đôi hạnh phúc).

Trước đó, năm 2020, lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành tem bưu chính chủ đề Tình yêu, bộ tem “Tem Tình yêu” gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ, được phát hành vào ngày lễ Tình yêu 14/2/2020.

Với ý tưởng khai thác chủ đề Tem Tình yêu theo các cung bậc yêu thương, Bưu điện Việt Nam đã thiết kế chuỗi tem thể hiện 3 giai đoạn trong tình yêu: Giai đoạn tình yêu mới chớm (bộ tem phát hành năm 2020); Giai đoạn kết nối yêu thương (bộ tem phát hành năm 2022); Giai đoạn tình yêu vĩnh cửu (dự kiến phát hành năm 2024).

HẢI CHI
 

Tin cùng chuyên mục

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc - Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc - Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

(PNTĐ) - Phú Quốc vừa đạt danh hiệu Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới 2022 do World Travel Awards trao tặng. Và hơn cả một điểm đến thiên nhiên tuyệt mỹ, Phú Quốc còn khiến du khách bị mê hoặc bởi hàng loạt điểm đến vui chơi và nghỉ dưỡng đẳng cấp.