Ra mắt bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại”

Chia sẻ

Mới đây, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt giới thiệu bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại” (tên tiếng Anh: Star Team: A Quest For The Greatest Power) của tác giả Rosy Black. Bộ truyện gồm 4 tập sẽ phát hành mỗi năm một tập.

Được biết, đây là bộ truyện được viết bằng tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt của tác giả nhí Rosy Black tên thật là Nguyễn Hạnh Phương, sinh năm 2009, Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành dưới dạng song ngữ Anh - Việt.

Rosy Black được làm quen với tiếng Anh từ rất sớm. Mẹ là giáo viên dạy tiếng Anh nên em được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi mới ra đời và được nuôi dạy như trẻ song ngữ (bilingual child). Say mê khoa học và say mê đọc sách, em bắt đầu việc sáng tác một cách rất tự nhiên. Những cuốn sách hư cấu (fiction) em đọc và yêu thích đã bồi đắp thêm ở em trí tưởng tượng phong phú và sắc nét. Đó là những tiền đề để cô bé 12 tuổi trở thành tác giả của bộ truyện giả tưởng bằng tiếng Anh Star Team: A Quest For The Greatest Power (Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại).

Bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại”Bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại”

“Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại” viết về chuyến phiêu lưu của bốn đứa trẻ (người Anh): Crystal Ruby, Alyssa Crown, Andrew Woodwork và Peter Anderson. Cả nhóm ở độ tuổi 12, học cùng lớp và mỗi em sở hữu một khả năng đặc biệt. Trong một buổi đi chơi, tình cờ nhóm bạn phát hiện ra một chiếc hộp đặc biệt trong một ngôi nhà bỏ hoang trên đó có khắc chữ “Chiếc hộp chứa Sức Mạnh Vĩ Đại” (The box of Greatest Power). Không ngờ khi đó một bàn tay xương xẩu đã chộp và cướp chiếc hộp trên tay nhóm bạn. Đó chính là Thần Chết. Hắn ta cũng đã tìm kiếm chiếc hộp bấy lâu nay và muốn sở hữu chiếc hộp để có sức mạnh bao trùm thế giới. Việc Thần Chết có trong tay chiếc hộp này sẽ là hiểm họa lớn cho loài người. Các em vô cùng kinh ngạc và lo sợ nên quyết tâm đi tìm lại chiếc hộp từ tay Thần Chết.

Với sự giúp đỡ của Harold, một Điểu sư tốt bụng, nhóm bạn đã tìm hiểu được câu chuyện về sức mạnh bên trong chiếc hộp và phương thức để có thể đánh bại Thần Chết và lấy lại chiếc hộp để cứu thế giới. Để làm được điều đó các em sẽ cần phải lấy được 4 vũ khí từ 4 không gian và thời gian khác nhau: từ Quá Khứ, từ Tương Lai, từ Thiên Đàng và từ Địa Phủ. 4 vũ khí này hợp lực lại sẽ giúp thắng được thần Chết và giành lại được chiếc hộp.

Bộ truyện gồm 4 tập sẽ phát hành mỗi năm một tập.Bộ truyện gồm 4 tập sẽ phát hành mỗi năm một tập.

Bộ truyện “Biệt đội ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại” được Rosy Black lên ý tưởng và bắt đầu viết vào tháng 7 năm 2019, khi mới 10 tuổi. Em đã bắt đầu viết nháp toàn bộ nội dung cuốn truyện sau đó tập trung viết bổ sung và xây dựng nội dung chi tiết cho tập 1 Trở về Quá khứ. Sau khi em hoàn thành tập 1 bằng tiếng Anh, em đã dịch sang tiếng Việt. Hiện tại Rosy Black đang viết hoàn thiện tập 2 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

“Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại” ca ngợi tình bạn, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết vượt lên những thử thách. Những bạn đồng trang lứa với Rosy Black chắc chắn sẽ thấy mình trong nhóm bạn Biệt đội Ngôi sao. Những độc giả lớn tuổi hơn sẽ được chiếc vé hồi ức bay bổng, thú vị.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.