Ra mắt Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”.

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Hội đồng Họ Đặng Việt Nam phối hợp với Tổ chức Trái tim người lính, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 đã chính thức ra mắt Chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm.Chương trình phấn đấu sẽ có ít nhất 15 Tủ sách Đặng Thùy Trâm, mỗi tủ sách trị giá từ 100 triệu đến 150 triệu đồng.

 Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm trao tặng sách cho các trường học và bệnh viện trên toàn quốc trong 3 năm (2023-2025). Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng, Chủ tịch Tổ chức Trái tim người lính, cho biết: Chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm trao tặng sách cho các trường học và bệnh viện trên toàn quốc trong 3 năm (2023 - 2025). Mặc dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm nhưng trong 3 tháng qua, đã có 6 Tủ sách Đặng Thùy Trâm được trao tặng tại các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Ninh Bình và TPHCM.

Hiện có thêm 2 tủ sách đã được chuẩn bị xong, sắp được trao tặng tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi - nơi nữ Anh hùng Đặng Thùy Trâm đã hy sinh hơn 50 năm trước, đó là Trường THCS xã Phổ Cường và Trường THCS Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ.

Ra mắt Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”. - ảnh 1
Ký Thỏa thuận ghi nhớ Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm"

Cũng theo Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng, đối với các trường học, bệnh viện đã có sẵn thư viện, tủ sách đang hoạt động, nếu có nhu cầu bổ sung sách, hãy gửi thông tin cho chương trình qua số điện thoại: 0368 653 748 hoặc qua địa chỉ facebook: Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”. Chương trình sẽ xem xét và gửi sách tặng miễn phí qua đường bưu điện.

Bà Đặng Kim Trâm (em gái của Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm) chia sẻ, bà và gia đình rất cảm động khi Hội đồng họ Đặng Việt Nam và các cơ quan đoàn thể đã làm một việc hết sức ý nghĩa, xây dựng hệ thống tủ sách mang tên chị gái của mình.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức còn giới thiệu cuốn sách sách Á hậu "Lọ Lem" của tác giả Lê Thy Bình. Tác giả đã trao tặng 1.000 cuốn sách trị giá 200 triệu đồng cho Tổ chức Trái tim người lính để từ đó gửi tặng các thư viện, tủ sách của các nhà trường và bệnh viện.

Ra mắt Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”. - ảnh 2
Ban tổ chức tiếp nhận một số di vật của liệt sĩ và những kỷ vật trong kháng chiến chống Mỹ của các gia đình

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức tiếp nhận một số di vật của liệt sĩ và những kỷ vật trong kháng chiến chống Mỹ của 4 gia đình, thân nhân liệt sĩ đến từ huyện Phúc Thọ, quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình, TP Hà Nội trao tặng. Theo bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đây là những hiện vật quý hưởng ứng cuộc vận động viết và sưu tầm kỷ vật “Tình yêu qua chiến tranh” do Tổ chức Trái tim người lính” phối hợp với Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức (giai đoạn 2020-2025). Những hiện vật này sẽ được bảo tàng trân trọng lưu giữ, bảo quản, phục vụ cho công tác trưng bày trong những dịp lễ lớn của đất nước cũng như là tài liệu giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.
“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

(PNTĐ) - Bộ phim là tác phẩm mới của đạo diễn Nhất Trung - người đứng sau loạt phim điện ảnh thành công rực rỡ tại phòng vé như Cua Lại Vợ Bầu, 49 Ngày… Mới đây, ê kíp đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về bộ phim với sự góp mặt của Anh Tú - Diệu Nhi cùng màn xuất hiện đặc biệt của Kiều Minh Tuấn.