Ra mắt Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”.

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Hội đồng Họ Đặng Việt Nam phối hợp với Tổ chức Trái tim người lính, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 đã chính thức ra mắt Chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm.Chương trình phấn đấu sẽ có ít nhất 15 Tủ sách Đặng Thùy Trâm, mỗi tủ sách trị giá từ 100 triệu đến 150 triệu đồng.

 Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm trao tặng sách cho các trường học và bệnh viện trên toàn quốc trong 3 năm (2023-2025). Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng, Chủ tịch Tổ chức Trái tim người lính, cho biết: Chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm trao tặng sách cho các trường học và bệnh viện trên toàn quốc trong 3 năm (2023 - 2025). Mặc dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm nhưng trong 3 tháng qua, đã có 6 Tủ sách Đặng Thùy Trâm được trao tặng tại các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Ninh Bình và TPHCM.

Hiện có thêm 2 tủ sách đã được chuẩn bị xong, sắp được trao tặng tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi - nơi nữ Anh hùng Đặng Thùy Trâm đã hy sinh hơn 50 năm trước, đó là Trường THCS xã Phổ Cường và Trường THCS Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ.

Ra mắt Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”. - ảnh 1
Ký Thỏa thuận ghi nhớ Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm"

Cũng theo Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng, đối với các trường học, bệnh viện đã có sẵn thư viện, tủ sách đang hoạt động, nếu có nhu cầu bổ sung sách, hãy gửi thông tin cho chương trình qua số điện thoại: 0368 653 748 hoặc qua địa chỉ facebook: Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”. Chương trình sẽ xem xét và gửi sách tặng miễn phí qua đường bưu điện.

Bà Đặng Kim Trâm (em gái của Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm) chia sẻ, bà và gia đình rất cảm động khi Hội đồng họ Đặng Việt Nam và các cơ quan đoàn thể đã làm một việc hết sức ý nghĩa, xây dựng hệ thống tủ sách mang tên chị gái của mình.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức còn giới thiệu cuốn sách sách Á hậu "Lọ Lem" của tác giả Lê Thy Bình. Tác giả đã trao tặng 1.000 cuốn sách trị giá 200 triệu đồng cho Tổ chức Trái tim người lính để từ đó gửi tặng các thư viện, tủ sách của các nhà trường và bệnh viện.

Ra mắt Chương trình “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”. - ảnh 2
Ban tổ chức tiếp nhận một số di vật của liệt sĩ và những kỷ vật trong kháng chiến chống Mỹ của các gia đình

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức tiếp nhận một số di vật của liệt sĩ và những kỷ vật trong kháng chiến chống Mỹ của 4 gia đình, thân nhân liệt sĩ đến từ huyện Phúc Thọ, quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình, TP Hà Nội trao tặng. Theo bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đây là những hiện vật quý hưởng ứng cuộc vận động viết và sưu tầm kỷ vật “Tình yêu qua chiến tranh” do Tổ chức Trái tim người lính” phối hợp với Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức (giai đoạn 2020-2025). Những hiện vật này sẽ được bảo tàng trân trọng lưu giữ, bảo quản, phục vụ cho công tác trưng bày trong những dịp lễ lớn của đất nước cũng như là tài liệu giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 200 đơn vị tham gia chương trình “Tụ hội Sáng tạo”

Hơn 200 đơn vị tham gia chương trình “Tụ hội Sáng tạo”

(PNTĐ) - Trong hai ngày 10 và 11/1/2026, Chương trình “Tụ hội Sáng tạo” chính thức được tổ chức. Hoạt động nhằm kết nối các nguồn lực sáng tạo, khơi gợi các ý tưởng, mở đầu cho hành trình hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội diễn ra vào tháng 11/2026. Đây cũng là dịp khởi động các nhiệm vụ trọng tâm, đặt nền móng cho quá trình xây dựng hệ sinh thái sáng tạo đô thị Hà Nội bắt đầu từ Lễ hội 2026.
Đưa tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh ra khỏi danh sách bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc

Đưa tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh ra khỏi danh sách bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc

(PNTĐ) - Ngày 13/11/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 4313/QĐ-BVHTTDL về việc nghiệm thu và công bố kết quả bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2025), trong đó có tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh của nhà văn Bảo Ninh.
Thị trường giải trí Việt: Sôi động chào năm mới 2026

Thị trường giải trí Việt: Sôi động chào năm mới 2026

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, thị trường giải trí Việt ghi nhận không khí sôi nổi với loạt sản phẩm âm nhạc mới từ các nghệ sĩ tên tuổi, cùng những chương trình nghệ thuật được đầu tư quy mô, giàu cảm xúc. Song hành với đó, đường đua điện ảnh dịp Tết Dương lịch cũng trở nên nhộn nhịp với nhiều tác phẩm đáng chờ đợi.
Nâng niu nhịp phách ca trù

Nâng niu nhịp phách ca trù

(PNTĐ) - Đến với ca trù như một mối duyên định mệnh, NSƯT Bạch Vân đã dành trọn cuộc đời để gìn giữ, phục hồi và lan tỏa loại hình nghệ thuật truyền thống đặc biệt này. Từ những ngày ca trù gần như rơi vào quên lãng, bà kiên trì phục dựng, truyền dạy và đưa loại hình nghệ thuật bác học này trở lại đời sống đương đại, bằng sự bền bỉ của một người coi di sản là lẽ sống.