Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/10, hàng trăm chị em phụ nữ đã tề tựu, luyện tập tại buổi tổng duyệt cho Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 do Hội LHPN Hà Nội tổ chức vào sáng mai 29/10 tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm

Để chuẩn bị cho chương trình đồng diễn quan trọng này, trước đó Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực lựa chọn người tham gia, chuẩn bị trang phục... Các đơn vị cũng hăng hái tập luyện các màn biểu diễn áo dài với nón, dân vũ với áo dài... Các tiết mục hứa hẹn một chương trình đầy màu sắc và giàu cảm xúc.

 
 Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023 - ảnh 1
Chị em phụ nữ tha thướt trong trang phục áo dài tại buổi tổng duyệt 

Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 là điểm nhấn trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch 2023. Chương trình quy tụ gần 1.000 chị em phụ nữ tham gia. Điểm mới của chương trình năm nay là phần trình diễn trên sân khấu của 600 hội viên, phụ nữ, nữ sinh viên Thủ đô trong trang phục áo dài, thể hiện tinh thần “Áo dài cộng đồng” đại diện cho phụ nữ đến từ các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố.

 Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023 - ảnh 2
Để có được màn trình diễn đẹp mắt, các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã chăm chỉ luyện tập trong nhiều ngày qua
 Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023 - ảnh 3
Những bộ áo dài đủ màu sắc trong buổi tổng duyệt hứa hẹn một chương trình đồng diễn ấn tượng

Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 do Hội LHPN Thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh giá trị Áo dài truyền thống, nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của Phụ nữ Thủ đô, lan tỏa hình ảnh áo dài với bạn bè trong nước và quốc tế và phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài trong đời sống, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.
“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

(PNTĐ) - Bộ phim là tác phẩm mới của đạo diễn Nhất Trung - người đứng sau loạt phim điện ảnh thành công rực rỡ tại phòng vé như Cua Lại Vợ Bầu, 49 Ngày… Mới đây, ê kíp đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về bộ phim với sự góp mặt của Anh Tú - Diệu Nhi cùng màn xuất hiện đặc biệt của Kiều Minh Tuấn.