Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/10, hàng trăm chị em phụ nữ đã tề tựu, luyện tập tại buổi tổng duyệt cho Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 do Hội LHPN Hà Nội tổ chức vào sáng mai 29/10 tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm

Để chuẩn bị cho chương trình đồng diễn quan trọng này, trước đó Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực lựa chọn người tham gia, chuẩn bị trang phục... Các đơn vị cũng hăng hái tập luyện các màn biểu diễn áo dài với nón, dân vũ với áo dài... Các tiết mục hứa hẹn một chương trình đầy màu sắc và giàu cảm xúc.

 
 Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023 - ảnh 1
Chị em phụ nữ tha thướt trong trang phục áo dài tại buổi tổng duyệt 

Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 là điểm nhấn trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch 2023. Chương trình quy tụ gần 1.000 chị em phụ nữ tham gia. Điểm mới của chương trình năm nay là phần trình diễn trên sân khấu của 600 hội viên, phụ nữ, nữ sinh viên Thủ đô trong trang phục áo dài, thể hiện tinh thần “Áo dài cộng đồng” đại diện cho phụ nữ đến từ các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố.

 Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023 - ảnh 2
Để có được màn trình diễn đẹp mắt, các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã chăm chỉ luyện tập trong nhiều ngày qua
 Sẵn sàng cho Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” năm 2023 - ảnh 3
Những bộ áo dài đủ màu sắc trong buổi tổng duyệt hứa hẹn một chương trình đồng diễn ấn tượng

Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 do Hội LHPN Thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh giá trị Áo dài truyền thống, nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của Phụ nữ Thủ đô, lan tỏa hình ảnh áo dài với bạn bè trong nước và quốc tế và phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài trong đời sống, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

GIữ gìn lễ hội truyền thống trong mạch nguồn văn hóa dân tộc

GIữ gìn lễ hội truyền thống trong mạch nguồn văn hóa dân tộc

(PNTĐ) - Hà Nội là nơi có nhiều lễ hội nhất so với các địa phương khác trên dải đất hình chữ S. Hàng năm, Thủ đô có hơn 1.000 lễ hội diễn ra trong tổng số gần 8.000 lễ hội trong cả nước, thu hút đông đảo khách thập phương ghé thăm. Những lễ hội dân gian ấy đã góp phần không nhỏ để người dân Thủ đô gìn giữ, phát huy giá trị bản sắc văn hoá trong mạch nguồn văn hóa dân tộc.
Lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

Lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

(PNTĐ) - Sáng 23/2 (14 tháng Giêng Âm lịch), Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Ba Đình (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng” tại Di tích Quốc gia đặc biệt “Thăng Long Tứ Trấn” đền Voi Phục.