Sáng mai, khai mạc triển lãm “Các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận - Trải nghiệm qua các thước phim điện ảnh”

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Triển lãm “Các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận - Trải nghiệm qua các thước phim điện ảnh” sẽ chính thức khai mạc vào sáng 7/11, tại Hà Nội. Triển lãm nhằm hưởng ứng Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VII năm 2024 với khẩu hiệu “Điện ảnh: Sáng tạo - Cất cánh”.

Sáng mai, khai mạc triển lãm “Các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận - Trải nghiệm qua các thước phim điện ảnh” - ảnh 1
Các hình ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm “Các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận - Trải nghiệm qua các thước phim điện ảnh” sẽ giới thiệu hình ảnh các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận bao gồm các Di sản văn hóa vật thể, Di sản văn hóa phi vật thể, Di sản tư liệu, Khu dự trữ sinh quyển thế giới… 

Triển lãm cũng là dịp để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, khách du lịch tại thành phố Hà Nội. Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách, kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

Nội dung thứ nhất của triển lãm sẽ trưng bày khoảng 200 hình ảnh trong các thước phim của các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện. Đó là những hình ảnh giới thiệu về các Di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách với nhiều thắng cảnh nổi tiếng đã được thể hiện một cách cuốn hút, sinh động qua lăng kính của các nhà làm phim, qua đó góp phần quảng bá du lịch, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với đông đảo người xem trong nước và quốc tế.

Nội dung trưng bày thứ hai sẽ gồm khoảng 40 - 50 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia chụp. Đó là hình ảnh về các Di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận do Cục Di sản văn hóa thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp; Hình ảnh về thành phố Hà Nội - Thành phố vì hòa bình do Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và một số nghệ sĩ nhiếp ảnh cung cấp.

Sáng mai, khai mạc triển lãm “Các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận - Trải nghiệm qua các thước phim điện ảnh” - ảnh 2
Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 11/11 tại Tầng 1, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ.

Theo BTC, triển lãm còn mang ý nghĩa quảng bá du lịch Việt Nam, điện ảnh Việt Nam nhằm thu hút các nhà đầu tư, sản xuất phim thế giới đến với Việt Nam, góp phần mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế.

Lễ khai mạc triển lãm sẽ có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và một số cơ quan, đơn vị liên quan; Các đạo diễn, nhà biên kịch, nghệ sỹ điện ảnh, nghệ sỹ nghiếp ảnh; Khách mời dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VII và công chúng yêu điện ảnh thủ đô….

 

 

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Việt Nam bứt tốc ngoạn mục, lần đầu vào top 3 ASEAN

Du lịch Việt Nam bứt tốc ngoạn mục, lần đầu vào top 3 ASEAN

(PNTĐ) - Năm 2025 được xem là cột mốc đáng chú ý của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất khu vực ASEAN, đưa Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba về tổng lượng khách, sau Malaysia và Thái Lan. Kết quả này cho thấy ngành du lịch trong nước đang dần xác lập vị thế mới trong cạnh tranh khu vực.
Tết với đồng bào 2026 khắc họa chân dung những con người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước

Tết với đồng bào 2026 khắc họa chân dung những con người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước

(PNTĐ) - Chương trình Tết với đồng bào 2026 chủ đề “Từ đỉnh núi đến đại lộ mùa xuân” phát sóng 07h00 ngày mùng 1 Tết trên kênh VTV1 mong muốn gửi tới khán giả không chỉ những thành tựu, dấu ấn nổi bật trong tất cả các lĩnh vực của vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà còn khắc họa chân dung của những con người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước và dám chinh phục ước mơ của mình.
“Tống cựu nghinh tân” - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

“Tống cựu nghinh tân” - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

(PNTĐ) - Ngày 10/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình "Tống cựu nghinh tân", tái hiện các nghi lễ đón Tết của trong cung đình Thăng Long xưa gồm: Lễ tiến lịch, lễ thả cá chép, lễ thướng tiêu (dựng cây nêu), lễ đổi gác.
Ra mắt bộ sách “Vui học tiếng Việt”: Kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc Việt nơi xa Tổ quốc

Ra mắt bộ sách “Vui học tiếng Việt”: Kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc Việt nơi xa Tổ quốc

(PNTĐ) - Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026” tại Việt Nam, với sự tham dự của đại diện các cơ quan, ban ngành, các hội người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà giáo, chuyên gia giáo dục, cùng đông đảo phóng viên, nhà báo.
Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Chính phủ yêu cầu phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của Nhân dân. Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.