Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên - Hà Nội năm 2021

Chia sẻ

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch tổ chức liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên - Hà Nội năm 2021.

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên - Hà Nội năm 2021 - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Liên hoan nhằm giới thiệu các tích trò, phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam…; từ đó bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật múa rối nước truyền thống của dân tộc. Đối tượng tham gia là các nghệ nhân dân gian, hội viên các phường rối nước truyền thống trên địa bàn Thủ đô. Mỗi đơn vị tham gia sẽ trình diễn một chương trình có thời lượng từ 20 đến 25 phút với nội dung, chủ đề rõ ràng.

Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên - Hà Nội năm 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 17-5, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai).

MIÊN HẠO/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/996176/sap-dien-ra-lien-hoan-nghe-thuat-mua-roi-nuoc-khong-chuyen---ha-noi-nam-2021

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.