Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam

MINH THƯ. Ảnh: BTC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 12/7 tại Hồ Tây diễn ra một trong các sự kiện được xem là điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Sen Hà Nội 2024, sự kiện xác lập kỷ lục “Số người mặc Áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất Việt Nam” với 1 ngàn người tham gia.

Đây cũng là sự kiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước. Hơn 1.000 người mặc áo dài truyền thống có họa tiết hoa sen đã tham gia sự kiện.

Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 1
Điểm nhấn của sự kiện là màn sắp chữ "Áo dài Sen Việt Nam" của 1.000 người

Sự kiện do UBND quận Tây Hồ, TP. Hà Nội và CLB Di sản áo dài TP. Hà Nội tổ chức. Với nhiều hoạt động ý nghĩa như xếp chữ “Áo dài Sen Việt Nam”, trình diễn di sản áo dài cùng những giai điệu âm nhạc về quê hương, đất nước…, đây là cơ hội để người dân cùng nhau tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của trang phục truyền thống dân tộc, cũng như tình yêu đối với loài hoa sen thanh cao.

Tham gia sự kiện có các hội viên CLB Di sản Áo dài Việt Nam, hội viên CLB di sản áo dài TP. Hà Nội, CLB di sản áo dài các tỉnh, thành và các nước trên thế giới, cùng đông đảo người yêu mến vẻ đẹp của áo dài và hoa sen- vốn được xem như biểu tượng quốc phục, quốc hoa từ lâu đã tồn tại trong tiềm thức người Việt. 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức xác nhận kỷ lục số lượng người mặc áo dài truyền thống có họa tiết hoa sen nhiều nhất Việt Nam.

Một số hình ảnh khác từ sự kiện:

Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 2
Không khí sôi động tại sự kiện
Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 3
Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 4
Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 5
Sự kiện xác lập kỷ lục số người mặc áo dài họa tiết hoa sen nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 6

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 14/1, tại rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Giảng Võ, Hà Nội), Viện Phim Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Bộ phim truyện điện ảnh "Đến hẹn lại lên" – một tác phẩm kinh điển của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam được chọn chiếu khai mạc.
Phát huy giá trị di tích Hoa Lâm Viên gắn với phát triển công nghiệp văn hóa

Phát huy giá trị di tích Hoa Lâm Viên gắn với phát triển công nghiệp văn hóa

(PNTĐ) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Hà Nội phối hợp với Ban quản lý di tích Hoa Lâm Viên (xã Đông Anh, TP Hà Nội) tổ chức Tọa đàm khoa học “Hoa Lâm Viên - Hành cung thời Lý: Giá trị di sản và định hướng trong phát triển công nghiệp văn hóa hiện nay”.
Hòa nhạc đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa nhạc đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tối 17/1, tại Nhà hát Hồ Gươm, sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc đặc biệt “Khát vọng mùa Xuân”. Chương trình có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam; Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cùng NSƯT Lệ Giang (đàn bầu) và hai nghệ sĩ piano tài năng Eric Lu, Nguyễn Việt Trung.
Tái bản nhiều tư liệu có giá trị đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tái bản nhiều tư liệu có giá trị đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tái bản nhiều công trình khoa học, tư liệu có giá trị đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, gồm: Hồ Chí Minh Toàn tập (15 tập), Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử (10 tập) và Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ngày này năm xưa (2 tập).