Tái hiện văn hoá Bắc Bộ qua Triển lãm “Hoa phố“

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - 28 tác phẩm hội họa trong triển lãm "Hoa phố" của họa sĩ Nguyễn Hoàng Long được trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho thấy tình yêu tha thiết, cháy bỏng của tác giả dành cho Thủ đô Hà Nội.

Hình ảnh đường phố, hàng cây, những người gánh hoa, hay đơn giản là những bình hoa, những góc phố với ban công hoa, thấp thoáng hoa... khiến chúng ta thấy sự quan sát, tìm tòi và một tình yêu tha thiết, chứa chan của họa sĩ với từng con đường, ngõ nhỏ của Hà Nội. Bởi chúng chính là sự hoài niệm, nhắc nhở mỗi người cần tìm cho mình những khoảng lặng trong cuộc sống bộn bề hối hả, ngắm nhìn và lưu giữ những ký ức đẹp đó cho bản thân mình.

 Tái hiện văn hoá Bắc Bộ qua Triển lãm “Hoa phố“ - ảnh 1
Tranh của họa sĩ Nguyễn Hoàng Long

Theo họa sĩ Nguyễn Hoàng Long, anh vô cùng hồi hộp và bất ngờ khi “Hoa phố” lại được đông đảo bạn bè, những người yêu hội họa đón nhận. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội với tình yêu Hà Nội tự nhiên như hơi thở, anh muốn ghi lại từng khoảnh khắc con phố lúc giao mùa, những loài hoa Hà Nội trên từng góc phố luôn mang một vẻ đẹp riêng có.

 Tái hiện văn hoá Bắc Bộ qua Triển lãm “Hoa phố“ - ảnh 2
Những người yêu tranh đến chúng mừng họa sĩ Nguyễn Hoàng Long

Đây là dòng chảy tiếp nối những sáng tác về cảnh sắc Hà Nội, thiên nhiên và các đề tài truyền thống mà Nguyễn Hoàng Long (nghệ danh Long Tomahawk) đã miệt mài, chuyên tâm suốt nhiều năm qua. Tranh của anh không phức tạp, cũng không quá nhiều ý tứ mà phản ánh những cảm xúc đề tài hiện hữu trong đời sống sinh hoạt thường nhật. Lấy hình ảnh con người và vạn vật thiên nhiên làm đối tượng, anh luôn thể hiện cái nhìn đầy yêu thương và đắm đuối với nhịp sống đời thường.

Triển lãm “Hoa phố” của họa sĩ Nguyễn Hoàng Long mở cửa từ ngày 21 đến 25/7 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” dự kiến diễn ra từ ngày 7 và 8-10 sắp tới

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” dự kiến diễn ra từ ngày 7 và 8-10 sắp tới

(PNTĐ) -Sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" dự kiến diễn ra từ ngày 7 và 8-10 sắp tới. Theo đó, tỉnh Tây Ninh sẽ giới thiệu và trình diễn các di sản là: Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, Múa trống Chhay dăm, Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Lễ vía bà Linh Sơn Thánh Mẫu núi Bà Đen, Lễ hội Quan Lớn Trà Vong Tân Biên, Nghệ thuật chế biến món ăn chay và nghề làm muối ớt.