Tạm giữ khoảng 6 tấn sách nghi in lậu

Chia sẻ

Ngày 25/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội kiểm tra hoạt động của một cơ sở gia công sau in trên địa bàn phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai).

Cơ quan chức năng thu giữ các ấn phẩm nghi có vi phạm.Cơ quan chức năng thu giữ các ấn phẩm nghi có vi phạm.

Qua kiểm tra bên trong cơ sở này, máy móc vẫn đang hoạt động và gia công số lượng lớn, khoảng 12 xuất bản phẩm. Đây đều là những đầu sách được độc giả yêu thích, thuộc danh mục sách bán chạy hiện nay gồm: “Ăn dặm kiểu Nhật” có khoảng 3,3 tấn bán thành phẩm tương đương 10.000 cuốn sách; cuốn “Tôi là Beto” có khoảng 1,2 tấn bán thành phẩm tương đương khoảng 2.000 cuốn sách cùng 10 đầu sách khác chủ yếu thuộc các lĩnh vực tâm lý xã hội, giáo dục, nuôi dạy con...

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của cơ sở. Cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong, tạm giữ toàn bộ các ấn phẩm nghi có vi phạm với số lượng khoảng 6 tấn sách ấn phẩm, trong đó có 1,2 tấn sách là thành phẩm và 4,8 tấn bán thành phẩm.

Bước đầu khai thác, chủ cơ sở khai số xuất bản phẩm trên do nhiều người đặt hàng gia công qua điện thoại, không có sổ sách giấy tờ ghi nhận lại; khi nhận hàng đều không ký hợp đồng và không có hóa đơn chứng từ.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

 CHU DŨNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/968326/tam-giu-khoang-6-tan-sach-nghi-in-lau

Tin cùng chuyên mục

Hào khí Triệu Việt Vương: Bản hòa ca giữa di sản nghìn năm và nhịp sống thời đại

Hào khí Triệu Việt Vương: Bản hòa ca giữa di sản nghìn năm và nhịp sống thời đại

(PNTĐ) - Trong không khí linh thiêng của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, xã Triệu Việt Vương, tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền thờ Đức vua Triệu Việt Vương. Sự kiện không chỉ là dịp để nhân dân bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với bậc tiền nhân có công với nước, mà còn là mốc son khẳng định vị thế của một địa phương đang đi đầu trong công cuộc đổi mới và hội nhập.
Dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 theo nghi thức cung đình

Dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 theo nghi thức cung đình

(PNTĐ) - Lễ dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 được long trọng tổ chức tại Điện Kính Thiên, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội vào sáng 25/2 (mùng 9 tháng Giêng). Nghi lễ cung đình trang nghiêm được tái hiện cùng không khí hội xuân rộn ràng, thu hút đông đảo đại biểu, người dân và học sinh Thủ đô tham dự.
Đại tá, NSND Nguyễn Xuân Bắc: Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội đang nỗ lực tiệm cận với âm nhạc thế giới

Đại tá, NSND Nguyễn Xuân Bắc: Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội đang nỗ lực tiệm cận với âm nhạc thế giới

(PNTĐ) - Vào lúc 20 giờ 00 ngày 28/2 và 01/3/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm sẽ diễn ra 2 đêm công diễn chính thức chương trình nghệ thuật giao hưởng “Thanh âm dưới ánh mặt trời”. Chương trình là lời chào nghệ thuật chính thức của Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội- MSO, sau khi được thành lập theo Quyết định số 5399/QĐ-BQP (26/10/2025) của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Không chỉ là buổi diễn ra mắt trước công chúng và giới chuyên môn, chương trình còn là sự khẳng định trách nhiệm của người nghệ sĩ – chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch