Tham vọng trước đại dịch

Chia sẻ

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng mới đẩy Pháp đứng trước nguy cơ phải thực hiện đợt giãn cách tiếp theo. Liên hoan phim nổi tiếng thế giới, Cannes vẫn tham vọng sẽ tổ chức một lễ trao giải trực tiếp hoành tráng.

Số ca mắc Covid-19 tại Pháp đang ở mức đỉnh trong vòng 5 tháng qua khiến tình hình sức khỏe cộng đồng ngày càng thêm tồi tệ. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản Liên hoan phim (LHP) Cannes sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

2020 là năm đầu tiên kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, Cannes không diễn ra. LHP dự kiến chuyển sang tháng 5/2021 nhưng trước những dự đoán về dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, ban tổ chức công bố sẽ tổ chức vào tháng 7/2021 (khoảng từ 6/7-17/7).

Hình ảnh đông đúc người tại Cannes mỗi năm.Hình ảnh đông đúc người tại Cannes mỗi năm.

Ông Thierry Fremaux - Giám đốc nghệ thuật của Cannes cho biết vẫn đang thương lượng với các hãng phim, nhà sản xuất có phim tham dự Liên hoan, đồng thời tìm thêm các thành viên tham gia hội đồng nghệ thuật cùng đạo diễn Spike Lee - chủ tịch hội đồng chấm giải. Ông Thierry Fremaux đang ráo riết mời chào các bộ phim mới để họ chọn Cannes là dịp ra mắt lần đầu. Nhưng ngược lại với Thierry Fremaux, các nhà làm phim tại Mỹ đang rất cảnh giác với những chuyến công tác quốc tế vì tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng.

Nếu không mang phim đến Cannes, các nhà làm phim vẫn có nhiều “chợ” để bán các sản phẩm phim của mình thông qua các trực tuyến vào tháng 5-6. Do đó, Cannes đang lên kế hoạch gấp rút tổ chức “chợ phim trực tuyến” trong tháng 6 để thu hút các dự án phim mới. Sau đó, các thành viên tổ chức sẽ thuyết phục sự tham gia của họ cho sự kiện vào tháng 7. Bên cạnh một số nhà làm phim được xác nhận sẽ “cử một nhóm nhỏ” đến sự kiện, nhiều nhà làm phim khác đã thẳng thừng từ chối tham gia với lý do bận rộn lịch quay phim.

Dàn sao tham dự LHP Cannes lần thứ 70Dàn sao tham dự LHP Cannes lần thứ 70

Với mong muốn giải thưởng sẽ được tổ chức trực tiếp, ban tổ chức đã đưa ra nhiều thông tin, hoạt động hấp dẫn trong đó có một thương hiệu thời trang xa xỉ, gắn liền với Cannes đã thuê một căn hộ ở vị trí tuyệt đẹp để chuẩn bị cho các hoạt động quảng bá khi LHP diễn ra. 

Các buổi tiệc cũng sẽ được tổ chức tại một trong các khách sạn hạng sang hoặc có thể diễn ra ngoài trời, tuy nhiên, lượng khách mời sẽ giảm xuống chỉ còn một nửa nhằm đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch. Nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng cũng đang được lên kế hoạch nhằm thu hút thêm các nghệ sĩ, khách mời, khán giả và các nhà tài trợ cùng tham gia sự kiện.

GIANG TRẦN

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.