Thanh Oai kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/5, huyện Thanh Oai tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); gặp mặt, giao lưu với nhân chứng lịch sử.

Buổi lễ với sự tham dự của những cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; các cán bộ, hội viên tiêu biểu của Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện và 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Phương (SN 1931), Hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Kim Bài và ông Nguyễn Hồng Sâm (SN 1936), Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Thanh Mai - là nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia vào cuộc chiến đấu góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã chia sẻ những câu chuyện chân thực, xúc động, các chiến sĩ Điện Biên, đồng thời mong muốn lớp trẻ ngày nay phát huy truyền thống nỗ lực học tập, lao động, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. 

Thanh Oai  kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1
Giao lưu với các nhân chứng lịch sử

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan khẳng định: Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, nhiều người con của quê hương Thanh Oai đã anh dũng hy sinh, nhiều người trở thành thương binh, bệnh binh. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Oai luôn tự hào, mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Buổi lễ nhằm tri ân các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, đồng thời tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, học sinh và lực lượng vũ trang huyện về ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. 

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Thanh Oai cũng đã trao tặng những phần quà nghĩa tình đến các chiến sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ Điện Biên.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

Thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

(PNTĐ) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025.
Nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tâm huyết gìn giữ nghệ thuật truyền thống”

Nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tâm huyết gìn giữ nghệ thuật truyền thống”

(PNTĐ) - Nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa kể, chị đã có 2 dịp được gặp gỡ trực tiếp cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai lần gặp đều để lại nhiều ấn tượng trong chị về một lãnh đạo đứng đầu đất nước phong thái toát lên vẻ thanh lịch và sang trọng nhưng rất giản dị, gần gũi, thân tình…
Bài cuối: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung sức phát triển, bảo tồn nghề truyền thống

Bài cuối: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung sức phát triển, bảo tồn nghề truyền thống

(PNTĐ) - Dù không phải nghệ nhân, cũng không trực tiếp tham gia sản xuất tại làng nghề truyền thống, nhưng mỗi cán bộ thuộc Đảng ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn quận Tây Hồ luôn đồng tâm, đồng sức, đồng lòng với nhân dân; đau đáu đi tìm giải pháp và cách thức làm sao để nghề truyền thống vừa được bảo tồn, lại phát huy được tối đa tiềm năng, thế mạnh mà thiên nhiên, lịch sử đã ban tặng.
Bài 2: Thế hệ trẻ chung tay lan tỏa giá trị làng nghề

Bài 2: Thế hệ trẻ chung tay lan tỏa giá trị làng nghề

(PNTĐ) - Không chỉ có nghề ướp trà sen truyền thống nức tiếng gần xa, theo Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, quận Tây Hồ hiện có 5 làng nghề truyền thống. Trong đó làng nghề trồng Đào Nhật Tân, Xôi Phú Thượng, Quất cảnh Tứ Liên đã được UBND Thành phố công nhận là làng nghề truyền thống vào các năm 2015, 2017, 2019. Sản phẩm “Trà Sen Quảng An” được công nhận là “Tinh hoa chè Việt”. Tự hào hơn, đầu năm 2024, nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.