Thiếu nhi viết, vẽ tranh về Bác Hồ

Chia sẻ

Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 15/4.

Bác Hồ vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi Hà Nội và Quốc tế, ngày 27/9/1958Bác Hồ vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi Hà Nội và Quốc tế, ngày 27/9/1958 (Nguồn ảnh: Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi Việt Nam và trên thế giới. Qua đó, cuộc thi góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, luôn luôn phấn đấu, rèn luyện, học tập, trở thành những chủ nhân có đức, có tài để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Cuộc thi được diễn ra dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh; thi viết và thi trực tuyến. Theo đó, thi vẽ tranh sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 10/6/2020, với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thí sinh vẽ trên giấy A3. Thi viết, thí sinh sáng tác một bài văn, tuỳ bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Thi trực tuyến, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website: BacHovoithieunhi.vn

Đối tượng dự thi là đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 8 tuổi đến dưới 15 tuổi). Thí sinh dự thi theo 2 bảng, gồm: Bảng tiểu học dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5; Bảng THCS dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Tổng giải thưởng của cuộc thi dành cho cả 2 bảng thi là 60 giải thưởng, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 24 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, các thí sinh đạt giải cao sẽ được tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào sáng ngày 30/6/2020.

Q.A

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

(PNTĐ) - Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, MV “Trộm vía” của Vũ Thuỳ Linh đã ghi dấu một cột mốc đáng nể: gần 1 tỷ lượt xem trên mọi nền tảng. Con số này không chỉ phản ánh sức hút của một sản phẩm âm nhạc, mà còn cho thấy khả năng lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc trong đời sống số của khán giả.
Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Hà Nội xác định rõ quan điểm xuyên suốt: Không dừng ở quán triệt, học tập mà phải cụ thể hóa bằng chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng và kết quả đo đếm được. Tinh thần “nói đi đôi với làm” đang được thể hiện rõ trong từng lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật đô thị đến phát triển văn hóa.