Thử thách “Check in Hanoi” với Áo dài

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cuộc thi Thử thách "Check in Hanoi" với Áo dài được triển khai từ ngày 6/8/2024.Tính đến thời điểm hiện tại đã có 553 thí sinh dự thi với 1.465 tác phẩm gửi về, trong đó có 247 tác phẩm đạt chất lượng.

 Ảnh dự thi đã được các tác giả chụp tại các địa điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội và đặc biệt nhân vật trong tác phẩm đã thể hiện được nét duyên dáng của người Phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài.

Bên cạnh việc triển khai Cuộc thi Thử thách "Check in Hanoi" với Áo dài, nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2024 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức, Hội LHPN TP Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Phát động Tháng Áo dài Hà Nội năm 2024; Chương trình đồng diễn dân vũ và Carnaval Áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển".

Thử thách “Check in Hanoi” với Áo dài  - ảnh 1
Anh tham dự cuộc thi Thử thách “Check in Hanoi” 

Tháng Áo dài Hà Nội năm 2024sẽ ra từ ngày 01 - 20/10/2024. Với các thông điệp "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình", "Tự hào Áo dài Phụ nữ Việt Nam", "Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh", "Duyên dáng Áo dài Hà Nội", "Hà Nội - đến để yêu", các hoạt động đồng diễn và diễu hành Carnal Áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển" năm 2024..., hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ thành phố trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương đơn vị, tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển Thủ đô, xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô.

Thử thách “Check in Hanoi” với Áo dài  - ảnh 2
Hình ảnh tham dự cuộc thi Thử thách “Check in Hanoi” 

Đặc biệt, sáng ngày 05/10/2024, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hội LHPN TP Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình đồng diễn dân vũ và Carnaval Áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển". Điểm nhấn của chương trình là tại điểm cầu chính Hoàng thành Thăng Long sẽ có 1.000 phụ nữ Thủ đô đồng diễn dân vũ Liên khúc 3 bài hát "Người Hà Nội - Tiến về Hà Nội - Hà Nội những công trình". Và tại 579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố, cùng vào thời gian này sẽ có hơn 70.000 phụ nữ Thủ đô ở mọi lứa tuổi tham gia đồng diễn dân vũ Liên khúc 3 bài hát trên.

Sau phần đồng diễn tại điểm cầu chính Hoàng thành Thăng Long, gần 1.500 đại biểu và phụ nữ Thủ đô sẽ tham gia diễu hành Carnaval Áo dài từ Hoàng thành di chuyển trên phố Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Độc Lập. Đây là hoạt động được cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô tích cực triển khai nhằm chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Carnal Áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển" năm 2024 sẽ mang đến màu sắc mới mẻ, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, tôn vinh nét đẹp thanh lịch - văn minh của Phụ nữ Thủ đô, góp phần quảng bá về Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Yến: Người “thổi hồn” cho nón làng Chuông

Nguyễn Thị Yến: Người “thổi hồn” cho nón làng Chuông

(PNTĐ) - Trên dải đất Thanh Oai, nơi làng Chuông trứ danh với những chiếc nón lá mộc mạc mà tinh xảo, chị Nguyễn Thị Yến - thành viên Ban chủ nhiệm CLB Nữ Doanh nhân xã Thanh Oai vẫn bền bỉ ngày đêm giữ lửa cho một nghề truyền thống đang dần mai một. Hành trình của chị không chỉ là câu chuyện của một nghệ nhân, mà còn là câu chuyện của người giữ hồn văn hóa, người truyền cảm hứng đổi mới không mệt mỏi cho cộng đồng và thế hệ sau.
Bùi Nhật Hoa: “Làng nghề không chỉ là ký ức, mà là di sản sống trong thời đại mới”

Bùi Nhật Hoa: “Làng nghề không chỉ là ký ức, mà là di sản sống trong thời đại mới”

(PNTĐ) - Trong không khí sôi động của cuộc thi Nữ Đại Sứ Du Lịch Làng Nghề 2025, Bùi Nhật Hoa - sinh viên năm 3 ngành Truyền thông Marketing tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã mang đến làn gió trẻ trung nhưng đầy chiều sâu với câu chuyện riêng về tình yêu di sản và khát vọng lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Đưa ẩm thực trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Đưa ẩm thực trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Tối 19/12, tại Công viên Thống Nhất, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình Ẩm thực Kết nối Sáng tạo” chính thức khai mạc. Lễ hội là sự kiện văn hóa thường niên do UBND TP Hà Nội giao Sở Văn hoá và Thể thao (VH&TT) chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hoá ẩm thực truyền thống, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố sáng tạo, thanh lịch và giàu bản sắc văn hóa.
Nguyễn Thị Hoa Bích Ngọc: Lan tỏa tình yêu làng nghề trong kỷ nguyên số

Nguyễn Thị Hoa Bích Ngọc: Lan tỏa tình yêu làng nghề trong kỷ nguyên số

(PNTĐ) - Trong những ngày hội sôi động của cuộc thi Nữ Đại Sứ Du Lịch Làng Nghề 2025, giữa các ứng viên đa sắc màu, chị Nguyễn Thị Hoa Bích Ngọc - giáo viên Trường mầm non Phú Lương I (phường Phú Lương, Hà Nội) với dáng vẻ dịu dàng nhưng ánh mắt rực lửa đam mê đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng ban tổ chức và khán giả.