Tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), trong các ngày 26 và 27/7/2024, 6 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức mỗi đơn vị 1 đêm biểu diễn phục vụ nhân dân Thủ đô.

Thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô năm 2024, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa có thông báo về việc phân công các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tổ chức các đêm diễn phục vụ Nhân dân một số quận, huyện trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Theo đó, vào tối ngày 26/7/2024, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội sẽ biểu diễn tại Trung tâm huyện Phú Xuyên. 

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Vào tối ngày 27/7/2024, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long sẽ biểu diễn tại Sân khấu phía trước Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, khu vực Đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm; Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ biểu diễn tại Trung tâm huyện Đông Anh; Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ biểu diễn tại huyện Gia Lâm; Nhà hát Cải lương Hà Nội sẽ biểu diễn tại thị xã Sơn Tây; Trung tâm Văn hoá Thành phố biểu diễn tại huyện Quốc Oai.

Được biết, các chương trình nghệ thuật được các đơn vị dàn dựng công phu với các tác phẩm ca, múa, nhạc, kịch đặc sắc có nội dung ý nghĩa, phù hợp với ngày kỷ niệm, tri ân đối với biết bao chiến sĩ đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Một năm, hai album, sức lao động nghệ thuật đáng nể và "Một đời để nhớ" của Mai Diệu Ly

Một năm, hai album, sức lao động nghệ thuật đáng nể và "Một đời để nhớ" của Mai Diệu Ly

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm 2025, ca sĩ Mai Diệu Ly bất ngờ phát hành album mới Một Đời Để Nhớ – dự án âm nhạc đánh dấu album thứ hai của cô, khép lại một hành trình sáng tạo bền bỉ và giàu cảm xúc trong một năm. Một Đời Để Nhớ được cô ấp ủ như một món quà tri ân gửi đến những khán giả đã luôn yêu thương, lắng nghe và đồng hành cùng cô trên hành trình nghệ thuật trước khi đón chào một năm mới đang tới.
Phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh qua chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - một tình yêu bao la"

Phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh qua chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - một tình yêu bao la"

(PNTĐ) - Ngày 25/12, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - một tình yêu bao la", với trọng tâm là vở kịch ngắn "Chuyện nhà chị Tín". Chương trình là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
buitruonglinh sau Anh Trai “Say Hi’’ 2025: rời vùng an toàn và bước ngoặt trong sự nghiệp

buitruonglinh sau Anh Trai “Say Hi’’ 2025: rời vùng an toàn và bước ngoặt trong sự nghiệp

(PNTĐ) - Từng là “hit-maker triệu view” với loạt ca khúc được khán giả trẻ yêu thích, buitruonglinh quyết định tham gia Anh Trai “Say Hi” 2025 như một cách kiểm chứng chính mình. Với nam ca sĩ, đây không chỉ là cuộc thi, mà còn là hành trình bước ra khỏi vùng an toàn để âm nhạc gắn liền với một con người cụ thể.
Chị Ngô Thu Trang- người con vùng quất cảnh Tứ Liên mang khát vọng xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Quất cảnh – Di sản sống”

Chị Ngô Thu Trang- người con vùng quất cảnh Tứ Liên mang khát vọng xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Quất cảnh – Di sản sống”

(PNTĐ) - Một năm cũ sắp khép lại, không khí Tết bắt đầu lan tỏa khắp làng nghề trồng quất cảnh Tứ Liên. Những khu vườn rộn ràng bước vào mùa bận rộn nhất, chuẩn bị mang sắc xuân đến từng mái nhà. Giữa nhịp điệu ấy, vườn cảnh Xuân Lộc của gia đình chị Ngô Thu Trang cũng đang tất bật hoàn thiện nhiều tác phẩm quất cảnh công phu để phục vụ Tết Bính Ngọ.
Người phụ nữ kể chuyện nghề xây dựng quê hương bằng niềm tự hào

Người phụ nữ kể chuyện nghề xây dựng quê hương bằng niềm tự hào

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên tại thôn Lai Cách, xã Đa Phúc (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Năm hiện đang công tác tại khu vực Sân bay quốc tế Nội Bài, đồng thời tham gia công tác xã hội với vai trò Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ thôn. Dù làm việc trong môi trường hiện đại, chị vẫn luôn gắn bó sâu sắc với quê hương và nghề truyền thống của người dân nơi đây - nghề xây dựng, hay thường được gọi quen thuộc là nghề thợ nề.