Tổ chức đợt phim kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trung tâm Chiếu phim quốc gia tổ chức đợt phim miễn phí “Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và mừng Xuân Quý Mão 2023", tại địa chỉ 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Có 2 phim được chọn chiếu đợt này, gồm phim tài liệu “Đoàn kết là sức mạnh” và phim truyện điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Trong đó, “Đoàn kết là sức mạnh” nằm trong loạt phim “Con đường đã chọn” do Điện ảnh Quân đội nhân dân thực hiện, khẳng định con đường độc lập, tự do, thống nhất đất nước vinh quang mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1
Bộ phim tài liệu "Đoàn kết là sức mạnh" về sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc.

Phim truyện “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ, chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là một câu chuyện đầy cảm xúc về quê hương, gia đình, tuổi thơ của trẻ em Việt Nam. Phim phát hành năm 2015 và đã đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín.

Đợt phim diễn ra từ ngày 1 đến 5/2, với các suất chiếu vào 19h40 hằng ngày. Vé mời miễn phí được phát tại quầy vé của Trung tâm Chiếu phim quốc gia từ ngày 31/1.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Công nghệ nâng tầm văn hóa - Động lực thúc đẩy du lịch Thủ đô

Công nghệ nâng tầm văn hóa - Động lực thúc đẩy du lịch Thủ đô

(PNTĐ) - Những năm qua, công nghệ số đã tạo nên bước đột phá trong đổi mới sáng tạo phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần quan trọng tạo nên thương hiệu du lịch Thủ đô. Đồng thời khẳng định hình ảnh Hà Nội, một thành phố ngàn năm văn hiến, đang hòa mình, mạnh mẽ, vươn lên phát triển, sáng tạo của thời đại.
Hào khí Triệu Việt Vương: Bản hòa ca giữa di sản nghìn năm và nhịp sống thời đại

Hào khí Triệu Việt Vương: Bản hòa ca giữa di sản nghìn năm và nhịp sống thời đại

(PNTĐ) - Trong không khí linh thiêng của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, xã Triệu Việt Vương, tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền thờ Đức vua Triệu Việt Vương. Sự kiện không chỉ là dịp để nhân dân bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với bậc tiền nhân có công với nước, mà còn là mốc son khẳng định vị thế của một địa phương đang đi đầu trong công cuộc đổi mới và hội nhập.
Dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 theo nghi thức cung đình

Dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 theo nghi thức cung đình

(PNTĐ) - Lễ dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 được long trọng tổ chức tại Điện Kính Thiên, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội vào sáng 25/2 (mùng 9 tháng Giêng). Nghi lễ cung đình trang nghiêm được tái hiện cùng không khí hội xuân rộn ràng, thu hút đông đảo đại biểu, người dân và học sinh Thủ đô tham dự.
Đại tá, NSND Nguyễn Xuân Bắc: Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội đang nỗ lực tiệm cận với âm nhạc thế giới

Đại tá, NSND Nguyễn Xuân Bắc: Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội đang nỗ lực tiệm cận với âm nhạc thế giới

(PNTĐ) - Vào lúc 20 giờ 00 ngày 28/2 và 01/3/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm sẽ diễn ra 2 đêm công diễn chính thức chương trình nghệ thuật giao hưởng “Thanh âm dưới ánh mặt trời”. Chương trình là lời chào nghệ thuật chính thức của Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội- MSO, sau khi được thành lập theo Quyết định số 5399/QĐ-BQP (26/10/2025) của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Không chỉ là buổi diễn ra mắt trước công chúng và giới chuyên môn, chương trình còn là sự khẳng định trách nhiệm của người nghệ sĩ – chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch