Tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Đây là năm đầu tiên Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Theo ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, đây là năm đầu tiên Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi có quy mô rộng khắp ở tất cả các cấp, các địa phương.  

Liên hoan là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích, qua đó người cao tuổi càng nêu gương sáng cho con cháu về tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Khơi dậy và lan tỏa phong trào văn hóa văn nghệ trong xã hội, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc và truyền dạy cho thế hệ trẻ.

Tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi - ảnh 1
Lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam thông tin cuộc thi tới báo chí. Ảnh: N.Khiêm

Theo kế hoạch của ban tổ chức, Liên hoan tiếng hát người cao tuổi Việt Nam khu vực 1, gồm các tỉnh phía Bắc, tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh, dự kiến từ ngày 27 - 30/9. Liên hoan tiếng hát người cao tuổi khu vực 2, gồm các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, dự kiến từ ngày 4 - 6/10. Liên hoan tiếng hát người cao tuổi khu vực 3, gồm các tỉnh miền Nam, tổ chức tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, dự kiến từ ngày 13 - 15/9. Liên hoan tiếng hát người cao tuổi cấp toàn quốc năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội, dự kiến vào cuối tháng 10.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.