Tổ chức triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021

Chia sẻ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021.

Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021 được tổ chức nhằm trưng bày giới thiệu các tác phẩm gốm nghệ thuật đặc sắc có giá trị thẩm mỹ và tính ứng dụng cao, là thành quả sáng tạo của các nghệ sĩ, nghệ nhân trên cả nước.

Đây cũng là dịp để đánh giá thực trạng, những thành tựu, thuận lợi và những vấn đề tồn tại, khó khăn từ đó có các chính sách phù hợp để hỗ trợ, liên kết các nghệ sĩ, nghệ nhân cũng như các làng nghề phát triển trong kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế.

Tổ chức triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021 - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Đồng thời, thông qua triển lãm góp phần tôn vinh các tác giả đã có đóng góp trong việc kế thừa và phát triển chất liệu gốm trong sáng tạo nghệ thuật hiện nay, tạo cơ hội để các nghệ sĩ, nghệ nhân kết nối với các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất tiêu thụ sản phẩm trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để người yêu nghệ thuật gốm Việt Nam tiếp cận và thưởng thức những tác phẩm gốm nghệ thuật hiện nay.

Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021 dự kiến trưng bày khoảng 160 tác phẩm, bộ tác phẩm chất liệu gốm của các tác giả trên toàn quốc, bao gồm các loại hình gốm nghệ thuật và gốm ứng dụng. Lễ phát động triển lãm sẽ được tổ chức trong Quý II/2021. Lễ tổng kết, trao giải và trưng bày triển lãm dự kiến diễn ra vào Quý III/2021 tại Hà Nội.

HOÀI PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Phường Phú Thượng rộn ràng “Lời ca dâng Đảng”

Phường Phú Thượng rộn ràng “Lời ca dâng Đảng”

(PNTĐ) - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Thủ đô chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tối 17/10, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lời ca dâng Đảng”.
Secret Garden tiết lộ đêm diễn tại Việt Nam sẽ có những điều độc nhất vô nhị

Secret Garden tiết lộ đêm diễn tại Việt Nam sẽ có những điều độc nhất vô nhị

(PNTĐ) - Sáng 17/10, bộ đôi huyền thoại Secret Garden đã tham dự cuộc gặp gỡ truyền thông vào để chia sẻ về buổi diễn đặc biệt nhất từ trước đến nay của họ vào tối 18/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Chương trình do Báo Nhân Dân cùng IB Group Việt Nam tổ chức. Hai nghệ sĩ và ekip biểu diễn vừa tới Việt Nam chiều qua 16/10.
Nguyễn Ngọc Anh nói cảm ơn chồng không chỉ vì luôn yêu thương, chia sẻ…

Nguyễn Ngọc Anh nói cảm ơn chồng không chỉ vì luôn yêu thương, chia sẻ…

(PNTĐ) - Trong buổi gặp gỡ báo chí ra mắt album mới có tựa đề “Lời hẹn ước” chiều 17/10 tại Hà Nội, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cho biết, cô đặc biệt muốn nói lời cảm ơn với chồng nhân dịp này. Lời cảm ơn ấy không phải chỉ vì chồng cô, ca sĩ Tô Minh Đức đã luôn yêu thương, chia sẻ với cô trong cuộc sống mà còn là người đã có nhiều ảnh hưởng và làm nên sự thay đổi của cô trong âm nhạc như khán giả thấy rất rõ trong album mới.
Triển lãm “Tổ quốc – 80 mùa thu Độc lập“: Bản hùng ca bằng hình ảnh về Tổ quốc Việt Nam

Triển lãm “Tổ quốc – 80 mùa thu Độc lập“: Bản hùng ca bằng hình ảnh về Tổ quốc Việt Nam

(PNTĐ) - Triển lãm ảnh Thời sự – Nghệ thuật "Tổ quốc – 80 mùa thu Độc lập" được tuyển chọn từ 5.032 tác phẩm ảnh gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc (gồm 568 bộ ảnh và 4.464 ảnh đơn), phản ánh toàn diện dòng chảy lịch sử và hơi thở cuộc sống Việt Nam trong tám thập kỷ qua.