Tổ chức Triển lãm mỹ thuật Khu vực I lần thứ 25

Chia sẻ

Theo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm mỹ thuật Khu vực I (Hà Nội) lần thứ 25, gồm triển lãm các chuyên ngành đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng và hội họa sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 tại Nhà triển lãm mỹ thuật - 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Triển lãm mỹ thuật khu vực 1 sẽ diễn ra vào tháng 8/2020Triển lãm mỹ thuật khu vực 1 sẽ diễn ra vào tháng 8/2020.

Triển lãm trưng bày những tác phẩm có nội dung mà các nghệ sĩ tạo hình quan tâm sáng tác, đồng thời khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài lịch sử, cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Cũng theo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm khuyến khích các tác giả tìm tòi sáng tạo về hình thức, ngôn ngữ, chất liệu nghệ thuật mang bản sắc riêng, trên tinh thần phát huy truyền thống mỹ thuật, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa nghệ thuật thế giới, có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật.

Các tác phẩm được dự triển lãm phải có thời gian sáng tác từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020. Các tác giả có thể gửi tác phẩm đến Văn học Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội trước tháng 7, đối với các tác phẩm dự Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng gửi từ ngày 6-9/8/2020. Tác phẩm dự Triển lãm Hội họa gửi từ 18-21/8/2020.

Tác giả nào có tác phẩm được lựa chọn trưng bày Triển lãm sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Về cơ cấu giải thưởng, giải A có giá trị 12 triệu đồng, giải B trị giá 9 triệu đồng, giải C 6 triệu đồng và giải Khuyến khích 3 triệu đồng.

Những tác phẩm được giải cao tại Triển lãm mỹ thuật Khu vực sẽ được giới thiệu dự Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm nào của tác giả chưa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ được xét chọn dự Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

HÀ AN/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Van-hoa/To-chuc-Trien-lam-my-thuat-Khu-vuc-I-lan-thu-25/396150.vgp

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội ra mắt Dự án “Âm nhạc cuối tuần”

Hà Nội ra mắt Dự án “Âm nhạc cuối tuần”

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/11/2025, trong thời gian từ 15h30 đến 17h00, tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật mở đầu cho Dự án Âm nhạc cuối tuần, nhằm đưa các loại hình nghệ thuật chất lượng đến gần hơn với công chúng Thủ đô.
Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

(PNTĐ) - Tham dự khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2025 tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào cả nước hãy “Đoàn kết một lòng – Hướng về miền Trung”.
Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

(PNTĐ) - Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong” sắp diễn ra sẽ giới thiệu 31 tác phẩm mới của Đinh Phong- một nghệ sĩ đặc biệt: tự học, bền bỉ và sáng tạo mạnh mẽ trong vòng 5 năm trở lại đây. Không chỉ là một sự kiện nghệ thuật, triển lãm còn là hành trình ghi dấu bước chuyển mình đầy năng lượng của Đinh Phong - người chọn nghệ thuật như một cách sống, một cuộc đối thoại với vật chất, cảm xúc và vũ trụ.