Tổ chức Triển lãm mỹ thuật Khu vực I lần thứ 25

Chia sẻ

Theo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm mỹ thuật Khu vực I (Hà Nội) lần thứ 25, gồm triển lãm các chuyên ngành đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng và hội họa sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 tại Nhà triển lãm mỹ thuật - 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Triển lãm mỹ thuật khu vực 1 sẽ diễn ra vào tháng 8/2020Triển lãm mỹ thuật khu vực 1 sẽ diễn ra vào tháng 8/2020.

Triển lãm trưng bày những tác phẩm có nội dung mà các nghệ sĩ tạo hình quan tâm sáng tác, đồng thời khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài lịch sử, cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Cũng theo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm khuyến khích các tác giả tìm tòi sáng tạo về hình thức, ngôn ngữ, chất liệu nghệ thuật mang bản sắc riêng, trên tinh thần phát huy truyền thống mỹ thuật, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa nghệ thuật thế giới, có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật.

Các tác phẩm được dự triển lãm phải có thời gian sáng tác từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020. Các tác giả có thể gửi tác phẩm đến Văn học Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội trước tháng 7, đối với các tác phẩm dự Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng gửi từ ngày 6-9/8/2020. Tác phẩm dự Triển lãm Hội họa gửi từ 18-21/8/2020.

Tác giả nào có tác phẩm được lựa chọn trưng bày Triển lãm sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Về cơ cấu giải thưởng, giải A có giá trị 12 triệu đồng, giải B trị giá 9 triệu đồng, giải C 6 triệu đồng và giải Khuyến khích 3 triệu đồng.

Những tác phẩm được giải cao tại Triển lãm mỹ thuật Khu vực sẽ được giới thiệu dự Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm nào của tác giả chưa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ được xét chọn dự Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

HÀ AN/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Van-hoa/To-chuc-Trien-lam-my-thuat-Khu-vuc-I-lan-thu-25/396150.vgp

Tin cùng chuyên mục

Vai trò của văn hóa được nâng lên một tầm cao mới trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Vai trò của văn hóa được nâng lên một tầm cao mới trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - TS Trần Thị Tuyết Mai- Trường Đại học Văn hóa Hà Nội khẳng định, một trong những điểm mới trong tư duy lý luận của Đảng tại Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV là vai trò của văn hóa được nâng lên một tầm cao mới, trở thành “hệ điều tiết phát triển đất nước”. Nguồn lực con người trong văn hóa không chỉ xây dựng đất nước mà phải giữ vai trò là hệ điều tiết phát triển đất nước.
Liên hoan Chèo toàn quốc 2025: Hai NSƯT Quốc Phòng và Quỳnh Mai đạt giải Xuất sắc

Liên hoan Chèo toàn quốc 2025: Hai NSƯT Quốc Phòng và Quỳnh Mai đạt giải Xuất sắc

(PNTĐ) - Khép lại Liên hoan Chèo toàn quốc 2025, Ban tổ chức đã trao 2 Huy chương vàng, vở diễn; 5 Huy chương bạc vở diễn; 2 giải diễn viên xuất sắc; 33 Huy chương vàng, 65 Huy chương bạc cho các diễn viên cùng giải cho các thành phần sáng tạo. NSƯT Quốc Phòng (Bùi Văn Phòng) của Nhà hát Chèo Hà Nội đoạt giải Xuất sắc.
Di sản giáo dục và văn hóa Đông -Tây: Lan tỏa giá trị giáo dục, văn hóa, tri thức trong hành trình hội nhập

Di sản giáo dục và văn hóa Đông -Tây: Lan tỏa giá trị giáo dục, văn hóa, tri thức trong hành trình hội nhập

(PNTĐ) - Sáng 3/11, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với các chuyên gia nghiên cứu trong nước và quốc tế tổ chức Tọa đàm “Di sản giáo dục và văn hóa Đông - Tây” tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu học thuật và thúc đẩy nhận thức về giá trị trường tồn của di sản giáo dục, nằm trong chuỗi hoạt động Festival Thăng Long - Hà Nội 2025.