Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/12, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trao giải Cuộc thi “Nét đẹp trong văn hóa ứng xử (VHƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội - 2023”.

Đến dự có Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố; Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hoá và Thể thao; lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin các quận, huyện, thị xã…

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 1
Ông Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) phát biểu tại tổng kết cuộc thi

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) cho biết: Cuộc thi “Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội - 2023” được phát động từ tháng 9/2023. Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 5.002 tác phẩm của 1.991 tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức. Đến hết tháng 10/2023, sau 2 tháng phát động, BTC đã nhận được 5.002 tác phẩm của 1.991 tác giả.

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 2

Sau 2 vòng chấm thi trực tuyến (vòng 1 diễn ra từ 22-29/11, vòng 2 diễn ra từ 1-4/12), ngày 8/12, Ban Giám khảo đã chấm chọn vòng trực tiếp tại Sở VH&TT và thống nhất chọn giải, lựa chọn 100 tác phẩm để tổ chức trưng bày, trong đó chọn 36 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Ở nội dung ảnh đơn có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải giải Khuyến khích; ở nội dung ảnh bộ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; đồng thời xét tặng 3 giải thưởng phụ.

Trong đó giải Nhất ảnh đơn thuộc về tác giả Phạm Tuấn Anh với tác phẩm “Chăm sóc không quản ngại ngày đêm”. Giải Nhất ảnh bộ thuộc về tác giả Nguyễn Phú Khánh với tác phẩm “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”.

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 3
BTC trao giải Nhất ảnh bộ cho tác giả Nguyễn Phú Khánh với tác phẩm Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân

Theo BTC, đây là là lần thứ hai, việc tuyên truyền QTƯX của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố được thể hiện qua hình thức nhiếp ảnh với mục đích đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, muốn động viên các nhiếp ảnh gia ở khắp mọi miền tổ quốc tập trung ý tưởng, sáng tạo thêm cho loại hình nhiếp ảnh.

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 4
Giải Nhất ảnh đơn của tác giả Phạm Tuấn Anh với tác phẩm “Chăm sóc không quản ngại ngày đêm”

Đánh giá chung về các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức nhận thấy Cuộc thi đã huy động được tài năng, tâm huyết, trí tuệ của nhiều nghệ sỹ, nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, tại các cơ quan, đơn vị, các trường đại học chuyên ngành mỹ thuật. Nhiều tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ thể hiện góc máy, bố cục, khoảnh khắc đắt giá, ghi lại nét đẹp của cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang của Thành phố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 5
Cắt băng khai mạc trưng bày 36 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi tại Thư viện Hà Nội

Các tác phẩm ảnh dự thi đều thể hiện được nội dung tiêu chí của Cuộc thi, về hình thức thể hiện như bố cục, bút pháp, màu sắc đa dạng, phong phú về nội dung. Nhiều tác phẩm dự thi có phong cách mỹ thuật mới, vượt qua lối mòn cũ. Các tác phẩm đã nêu bật những nội dung liên quan đến việc thực hiện các quy định, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, ghi lại nếp sống, sinh hoạt, hành vi ứng xử đẹp của cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang trong các cơ quan thuộc Thành phố thông qua tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ.

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 6
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cùng các đại biểu tham quan các tác phẩm tại trưng bày

Thông qua Cuộc thi, BTC đã tuyển chọn được những tác phẩm mới, phù hợp để phục vụ công tác tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nề nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh đô thị, thực hiện hiệu quả các QTƯX của TP, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, CC, VC, NLĐ - ảnh 7
Giải Nhất ảnh bộ thuộc về tác giả Nguyễn Phú Khánh với tác phẩm “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”

Nhân dịp này, BTC tổ chức trưng bày 36 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi tại Thư viện Hà Nội, số 47 phố Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ ngày 14/12 đến ngày 24/12/2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam

(PNTĐ) - Tối 14/4, tại Chương trình Biểu diễn nghệ thuật “Hội Xoan 2024 - Miền Di sản” được tổ chức tại Khu di tích Lễ hội Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietking đã trao Chứng nhận xác lập kỷ lục cho Bộ sưu tập áo dài "Về với cội nguồn", lấy cảm hứng từ Lễ hội Đền Hùng, tạo nên bức tranh phong cảnh Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trên nền lụa đầu tiên tại Việt Nam của nhà thiết kế Thoa Trần.