“Trải nghiệm Tết Việt” với nhiều hoạt động thú vị

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 2/2/2024, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam diễn ra chương trình "Trải nghiệm Tết Việt" với nhiều hoạt động thú vị cho người dân và du khách.

Tại chương trình, với sự tham gia của các nghệ nhân, học sinh và sinh viên đến từ Bắc Ninh và Hà Nội, du khách có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nét đẹp của ngày Tết truyền thống thông qua nhiều hoạt động thú vị. 

Tham gia chương trình, du khách có dịp tìm hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền thông qua hoạt động dựng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, múa rối nước… Các em nhỏ được tham gia chơi nhiều trò chơi dân gian như: kéo co, đánh cầu lông gà, đánh mảng, ném pao, tung còn, đẩy gậy… cũng như thỏa trí khám phá 12 con giáp qua việc tô vẽ tranh hay tự tay nặn những con tò he ngộ nghĩnh.

“Trải nghiệm Tết Việt” với nhiều hoạt động thú vị - ảnh 1
"Trải nghiệm Tết Việt" là một trong những hoạt động hướng đến chương trình "Vui Xuân Giáp Thìn" của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Ngoài ra, chương trình năm nay có các hoạt động mới, như: Tô vẽ khám phá di sản Hội An: tìm hiểu di sản qua tô vẽ các bức tranh; Khám phá Tết qua công nghệ: vượt thử thách Khám phá Tết cổ truyền; tương tác Vui khám phá ý nghĩa Tết Việt, di sản Hội An; Trò chơi tương tác Khám phá mâm ngũ quả Tết (VR); Khám phá khoa học qua tri thức dân gian (STEM): trải nghiệm làm đồ chơi và thí nghiệm khoa học gắn với Tết… Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Trần Trọng Dương với bài giới thiệu về huyền thoại long sinh cửu tử trong văn hóa Việt Nam và biểu tượng rồng trong văn hóa các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

"Trải nghiệm Tết Việt" là một trong những hoạt động hướng đến chương trình "Vui Xuân Giáp Thìn" của Bảo tàng diễn ra từ mồng 4 đến mồng 9 Tết. Trong đó, Từ mồng 4 đến mồng 7 Tết (13 -16/2/2024), từ 8h30 - 17h30, Bảo tàng Dân tộc học tổ chức Khai xuân với các hoạt động: Hát múa Ải Lao (mồng 4 Tết), múa rối nước, viết thư pháp, nặn tò he, khám phá văn hóa Mường… Mồng 8 và 9 Tết (17 và 18/2/2024), từ 8h30 - 21h00 diễn ra chương trình “Vui Xuân Giáp Thìn: Sắc thái văn hóa Hội An” với nhiều hoạt động hấp dẫn của hơn 40 nghệ nhân đến từ Hội An. Đặc biệt, chương trình “Đêm Hội An: Cùng thắp sáng di sản” sẽ là trải nghiệm khó quên đối với du khách.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

(PNTĐ) - Vừa qua, tại tỉnh Điện Biên, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt, giới thiệu bộ sách 6 cuốn Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân (tiếng Việt và song ngữ gồm 5 ngoại ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ả rập) nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.