Trao giải Cánh diều 2020 khu vực phía Bắc

Chia sẻ

Chiều 12/5, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Cánh diều 2020 tại trụ sở của hội tại Hà Nội thay vì tổ chức lễ trao giải hoành tráng như mọi năm. Dự kiến sau khi trao giải cho những cá nhân đoạt giải ở khu vực phía bắc, buổi trao giải cho các nghệ sĩ ở khu vực phía nam sẽ tổ chức vào ngày 16/5.

Nữ diễn viên và Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc được trao cho Hồng Diễm và Ngọc QuỳnhNữ diễn viên và Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc được trao cho Hồng Diễm và Ngọc Quỳnh.

Lễ trao giải Cánh diều 2020 diễn ra trong trụ sở của Hội Điện ảnh chỉ là các màn trao giải tuần tự theo các hạng mục. Hầu hết các giải thưởng phim tài liệu, khoa học, phim truyền hình được trao cho các đơn vị sản xuất, cá nhân ở khu vực phía bắc.

Riêng hạng mục điện ảnh, giải thưởng đều rơi vào tay các đơn vị sản xuất và nghệ sĩ phía nam.

Kết quả, bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" của đạo diễn Huỳnh Đông được trao giải Cánh diều Vàng phim xuất sắc. "Hạnh phúc của mẹ" kể câu chuyện về một người mẹ nghèo ở vùng biển (Cát Phượng đóng) nỗ lực hết mình để nuôi dạy đứa con tự kỷ nên người. Trong hành trình đầy gian nan của chị, có sự giúp sức của anh trai làng hay lo chuyện bao đồng (Kiều Minh Tuấn).

"Hạnh phúc của mẹ" không phải một phim xuất sắc, nhưng được đạo diễn Huỳnh Đông kể mạch lạc, với diễn xuất ăn ý của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn tạo thành một tổng thể khá dễ chịu.

Ở mảng phim truyền hình, phim truyền hình ở khu vực phía nắc năm nay thắng lớn. "Về nhà đi con" giành được ba giải: Cánh diều Vàng phim xuất sắc, đạo diễn xuất sắc, diễn viên triển vọng.

"Về nhà đi con" là bộ phim truyền hình nổi bật của năm 2019, được khán giả Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2019, phim giành giải đặc biệt, giải biên kịch và giải diễn viên xuất sắc (diễn viên Thu Quỳnh - vai Huệ). "Về nhà đi con" còn giành giải phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2019.

16 phim truyện điện ảnh dự giải Cánh diều bao gồm: Bắc kim thang, Hợp đồng bán mình, Truyền thuyết về Quán Tiên, Anh trai yêu quái, Anh thầy ngôi sao, Giã từ cô đơn, Tiền nhiều để làm gì, Hai Phượng, Gái già lắm chiêu 3, Mắt biếc, Ước hẹn mùa thu, Hạnh phúc của mẹ, Nắng 3, Đôi mắt âm dương, Chị Mười Ba, Lính chiến.

13 tác phẩm dự thi hạng mục phim truyền hình: Mùa cúc Susi, Lời nguyền Domino, Ngũ hợi tấn hỷ, Bán chồng, Về nhà đi con, Chạy trốn thanh xuân, Hoa hồng trên ngực trái, Nàng dâu order, Những cô gái trong thành phố, Mê cung, Tiếng sét trong mưa, Tình mẫu tử, Lũy thép biên cương.

Giải Biên kịch xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho Nguyễn Thị Ngọc Bích, phim "Hạnh phúc của mẹ". Giải Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh trao cho Phạm Huỳnh Đông, phim "Hạnh phúc của mẹ".

Quay phim xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho Võ Thanh Tiền, phim "Hạnh phúc của mẹ".

Thiết kế mỹ thuật xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho Nguyễn Minh Đương; phim "Hai Phượng".

Âm nhạc xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho Trần Mạnh Hùng, phim "Truyền thuyết về Quán Tiên".

Âm thanh xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho Vũ Thành Long, phim "Hạnh phúc của mẹ" và "Mắt biếc".

Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh: Kiều Minh Tuấn vai Phong, phim "Anh trai yêu quái" và vai bác sĩ Tùng Sơn, phim "Nắng 3".

Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh: Cát Phượng, vai Mẹ Tuệ, phim "Hạnh phúc của mẹ".

Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: Isaac, vai Lâm, phim "Anh trai yêu quái".

Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: NSND Hồng Vân, vai Mệ nội, phim "Gái già lắm chiêu".

Diễn viên triển vọng: Oanh Kiều (vai Thùy Linh), phim "Nắng 3", Huy Khang (vai Tim), phim "Hạnh phúc của mẹ".

Trong hạng mục Phim truyện truyền hình, Cánh diều Bạc: Hoa hồng trên ngực trái (Đạo diễn Vũ Trường Khoa); Lời nguyền Domino (Đạo diễn Nhâm Minh Hiền). Đạo diễn xuất sắc phim truyện truyền hình: NSƯT Nguyễn Danh Dũng, phim Về nhà đi con. Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình: Ngọc Quỳnh, vai Thái, phim Hoa hồng trên ngực trái. Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình: Hồng Diễm, vai Khuê, phim Hoa hồng trên ngực trái.


NHẬT NAM/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Van-hoa/Trao-giai-Canh-dieu-2020-khu-vuc-phia-Bac/395436.vgp

Tin cùng chuyên mục

Chắp cánh ước mơ bay xa!

Chắp cánh ước mơ bay xa!

(PNTĐ) -Khép lại sau hai tháng phát động (từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/8/2022), cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I trên báo Phụ nữ Thủ đô với chủ đề “Bình yên và Mơ ước” đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc và thành công trên nhiều phương diện. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Không gục ngã”- Hành trình của sự sống và ước mơ”của tác giả Chu Thị Thu Hằng, gửi tới thông điệp ý nghĩa và nhân văn, hãy cứ ước mơ và quyết tâm theo đuổi đam mê, dù bạn là ai, dù sống trong hoàn cảnh nào, bạn có quyền được hưởng hạnh phúc.
Đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

Đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) -Qua 5 năm tổ chức, giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trở thành một giải thưởng có uy tín, gây được tiếng vang trong cả nước với những hiệu quả mà giải đã mang lại trong việc góp phần phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Tôn vinh những giá trị tốt đẹp của đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp của đời sống

(PNTĐ) - Ngày 23/9/2022, thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" lần thứ I năm 2022. Cuộc thi được phát động từ ngày 15/6/2022 đến hết ngày 30/8/2022, đã thu hút hàng nghìn bài viết tham dự từ khắp các địa phương trên cả nước.