Triển lãm “25 năm UNESCO và Hà Nội: Từ hòa bình đến sáng tạo“

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội, Triển lãm "25 năm UNESCO và Hà Nội: Từ hòa bình đến sáng tạo" đang diễn ra tại 63 Tràng Tiền.

Các tác phẩm trưng bày là những hình ảnh nhấn mạnh những thành tựu nổi bật mà Thành phố đã đạt được trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học và trở thành một thành phố sáng tạo - nơi giao thoa của các nền văn hóa, nghệ thuật và đổi mới sáng tạo.

Triển lãm “25 năm UNESCO và Hà Nội: Từ hòa bình đến sáng tạo“ - ảnh 1
Du khách đến tham quan triển lãm.

Triển lãm là dịp để nhìn lại chặng đường 25 năm Hà Nội trở thành thành phố vì hòa bình và 5 năm là thành viên của mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Triển lãm “25 năm UNESCO và Hà Nội: Từ hòa bình đến sáng tạo“ - ảnh 2
Một số hình ảnh tại Triển lãm.

 Cùng với những dấu mốc lịch sử là những câu chuyện về những cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào sự phát triển của Hà Nội từ thành phố hòa bình đến sáng tạo, thể hiện rõ cam kết của thành phố đối với các giá trị chung của UNESCO là hòa bình, phát triển bền vững và sáng tạo.Triển lãm mở cửa đến hết ngày 20/11/2024.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báu vật làng múa Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam, mở ra kỳ vọng góp phần kết nối giá trị nghệ thuật quốc tế với khán giả Việt

Báu vật làng múa Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam, mở ra kỳ vọng góp phần kết nối giá trị nghệ thuật quốc tế với khán giả Việt

(PNTĐ) - Vở vũ kịch nổi tiếng "Khổng tước" của Dương Lệ Bình - nghệ sĩ đến từ Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc), sẽ diễn ra các ngày 6, 7, 8/3 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Sự kiện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, mở ra kỳ vọng góp phần kết nối giá trị nghệ thuật quốc tế với khán giả Việt.
“Hòa nhạc Ánh sáng - Chào năm mới 2026” góp phần lan tỏa niềm tin và khát vọng phát triển của đất nước

“Hòa nhạc Ánh sáng - Chào năm mới 2026” góp phần lan tỏa niềm tin và khát vọng phát triển của đất nước

(PNTĐ) - Chương trình nghệ thuật Hòa nhạc Ánh sáng - Chào năm mới 2026 sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/1 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ tiêu biểu như: Lam Trường, Trúc Nhân, Phương Ly, Quân A.P, buitruonglinh…
Vở Nhạc kịch luôn cháy vé "Giấc mơ Chí Phèo" đoạt giải thưởng Tinh hoa sân khấu

Vở Nhạc kịch luôn cháy vé "Giấc mơ Chí Phèo" đoạt giải thưởng Tinh hoa sân khấu

(PNTĐ) - Tối 26/1 tại TP Hồ Chí Minh, vở nhạc kịch Giấc mơ Chí Phèo của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã chiến thắng hạng mục Tinh hoa sân khấu trong lễ trao giải Tinh hoa Việt năm 2025. Đây là kết quả xứng đáng cho vở nhạc kịch đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn đến tình cảm của công chúng trong năm qua.