Triển lãm các tác phẩm thắng giải cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm 2023

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Triển lãm giới thiệu 8 bức tranh đạt giải trong cuộc thi UOB Painting of the Year mùa đầu tiên tại Việt Nam (2023), cùng các tác phẩm đặc sắc khác của 8 nghệ sĩ đạt giải lần này. Các tác phẩm đa dạng về hình thức thể hiện như: Phun sơn xịt trên nắp capo, sơn dầu trên canvas và cà vạt, sáp dầu và đục lỗ…

Sau Hà Nội, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, với mục tiêu quảng bá mỹ thuật Việt Nam và mang tên tuổi các nghệ sĩ tài năng củaUOB Painting of the Year đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Triển lãm các tác phẩm thắng giải cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm 2023 - ảnh 1
Thủy Phủ – tác phẩm đoạt giải cao nhất hạng mục Nghệ sĩ thành danh của  Trịnh Minh Tiến.

UOB Painting of the Year là cuộc thi nghệ thuật lâu đời nhất tại Singapore và cũng là một trong những cuộc thi danh tiếng tại khu vực Đông Nam Á. Kể từ lần đầu tiên tổ chức năm 1982 cho đến nay, hơn 1.000 tài năng nghệ thuật trên toàn khu vực đã được phát hiện thông qua cuộc thi này. 

UOB Painting of the Year được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 11/2023 và dự kiến sẽ khởi động năm thứ hai vào đầu tháng 5/2024, tiếp tục tạo ra sân chơi hội họa cho các nghệ sĩ Việt, đặc biệt là các tài năng chưa được khai phá có cơ hội được tỏa sáng và phát triển nghề nghiệp hơn nữa ở trong nước và khu vực.

Triển lãm các tác phẩm thắng giải cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm 2023 - ảnh 2
Tác phẩm Lạc lối – Nguyễn Hữu Tăng.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các nghệ sĩ Việt thể hiện tài năng của mình và có cơ hội được công nhận trên thị trường nghệ thuật quốc tế, mang lại giá trị lớn hơn cho nền mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm mở cửa miễn phí tại Tầng 1, nhà B, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội đến hết 31/3.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

(PNTĐ) - Từ 20-25/4/2024, 100 tác phẩm hội hoạ đặc sắc của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến”. Đây không chỉ là một triển lãm sưu tầm các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật như thông thường, mà còn là buổi triển lãm được đúc kết từ khát vọng tôn vinh di sản nghệ thuật của cha, cũng như gìn giữ giá trị văn hoá.
Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024, nhân dịp bộ sách "Thưởng thức triết học" ra mắt độc giả Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một triết gia".