Triển lãm “Hà Nội trong tôi” kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm 70 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với nhóm họa sĩ “Màu nước Hà Nội” ra mắt triển lãm tranh với chủ đề “Hà Nội trong tôi”

Triển lãm sẽ giới thiệu 50 tác phẩm đặc sắc bằng chất liệu màu nước của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, là những người con của Hà Nội đã sinh ra và lớn lên tại đây hoặc đôi lần ghé qua rồi lưu lại ấn tượng không thể phai mờ nơi tâm trí.

Khán giả sẽ thực sự hòa mình trong một không gian thân quen đầy cuốn hút nơi không chỉ lưu giữ ký ức, sự chiêm nghiệm mà còn kiến tạo nên những cảm hứng để chúng ta thêm yêu và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của Thủ đô, nơi lắng hồn núi sông ngàn năm, lưu giữ nhịp đập thân thương mỗi ngày từ trái tim hồng của cả nước.

 Triển lãm “Hà Nội trong tôi” kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô - ảnh 1
Tác phẩm của họa sĩ Đoàn Quốc

Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm phản ánh những sinh hoạt thường nhật, văn hóa, di sản và cảnh sắc thiên nhiên, qua đó truyền tải tới người xem tình yêu quê hương, đất nước, con người một cách sinh động, chân thực.

Cũng trong khuôn khổ của triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu từ các nghệ sĩ thực hiện để tạo nên một không gian kết nối giữa chủ thể sáng tạo, tác phẩm, và công chúng đón nhận. Đây là một nét mới trong khuôn khổ các triển lãm nghệ thuật để nghệ sĩ có thể diễn trình về ý tưởng của mình và đón nhận những chủ đề phái sinh từ cảm quan của người xem.

 Triển lãm “Hà Nội trong tôi” kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô - ảnh 2
Tác phẩm của họa sĩ Bình Chu

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10/9 đến hết ngày 20/9, tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cũ - 49 Trần Hưng Đạo, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

(PNTĐ) - Chiều 17/1,  tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giới thiệu sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh – Thương hiệu Việt Nam 2045” của tác giả Trần Tuệ Tri, kết hợp lễ ra mắt Mạng lưới Rồng Xanh Toàn cầu (Global Blue  Dragon Fellowship – GBDF). Tác phẩm phác họa tầm nhìn về một Việt Nam trong tương lai - hùng cường,  nhân văn và bền vững, như một lời mời gửi đến thế hệ trẻ cùng ước mơ, tin tưởng và hành  động, để Việt Nam thật sự hoá Rồng bằng trí tuệ, tình yêu và khát vọng cống hiến.
Ca khúc “Thưa Đảng” của Voi Bản Đôn Anh Tú chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XIV

Ca khúc “Thưa Đảng” của Voi Bản Đôn Anh Tú chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XIV

(PNTĐ) - Lần đầu tiên nam ca sĩ Anh Tú đã thể hiện ca khúc “Thưa Đảng” do chính anh sáng tác trong chương trình nghệ thuật chính luận "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" vào tối 16/1 diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, đang nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” là chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại chương trình, Ca khúc đang nhận được sự quan tâm của công chúng.
Phùng Khánh Linh đẹp ma mị, quyến rũ bên dàn sao đình đám tại GENFest

Phùng Khánh Linh đẹp ma mị, quyến rũ bên dàn sao đình đám tại GENFest

(PNTĐ) - Tối qua, đại nhạc hội GENfest Presents MBillion Hà Nội đã diễn ra tại Sân Đông thuộc Trung tâm Triển lãm Việt Nam. Xuất hiện trong nhạc hội, nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh cuốn hút, ma mị với mái tóc trắng khiến fans hò reo không ngừng. Cùng với đó, dàn sao HIEUTHUHAI, Quang Hùng MasterD, JSol, Quang Anh Rhyder hội tụ đem đến một đêm diễn bùng nổ…