Triển lãm Hải Phòng – Pháp Heritage tại Hà Nội

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/4, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Hải Phòng – Pháp Heritage” với chủ đề “Di sản kiến trúc hôm nay, sự thịnh vượng cho ngày mai”.

Triển lãm “Hải Phòng - Pháp Heritage” trưng bày 65 bộ ảnh, với tổng số 570 ảnh trưng bày một số bản đổ quy hoạch thành phố qua các thời kỳ: 1874, 1885, 1926…, sự mở rộng, phát triển của thành phố và quy hoạch thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; Trưng bày không gian công cộng, Trung tâm Chính trị- hành chính mới của Thành phố; các công trình kiến trúc có giá trị tiêu biểu; hình ảnh di sản thiên nhiên thế giới quần đảo Cát Bà…

Triển lãm Hải Phòng – Pháp Heritage tại Hà Nội - ảnh 1
Cắt băng khánh thành Triển lãm

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: Thành phố Hải Phòng đã có bề dày phát triển hơn 1 thế kỷ, với nhiều thăng trầm của lịch sử, với nhiều công trình mang đậm dấu ấn kiến tạo thuở ban đầu của kiến trúc Pháp. Trải qua hơn 100 năm, các công trình kiến trúc tại Khu đô thị trung tâm thành phố Hải Phòng vẫn còn giữ được gần như nguyên vẹn, được bảo tồn và phát huy giá trị sử dụng, chứng tỏ được sức sống lâu bền trước thời gian. Với hơn 300 công trình biệt thự, trong đó, hơn 100 công trình có kiến trúc độc đáo và có giá trị văn hóa - lịch sử, góp phần tạo nên tính toàn vẹn của một di sản đô thị. Đó cũng chính là một trong những tiềm năng, thế mạnh, là cơ sở, nguồn lực để Hải Phòng phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch văn hóa.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hoạt động cũng hướng tới việc nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc bảo tồn các công trình kiến trúc Pháp trong khu vực đô thị lõi trung tâm thành phố Hải Phòng, góp phần đề cao giá trị kiến trúc văn hóa, lịch sử của Hải Phòng. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 26 - 30/4/2024 tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên  Hoàng, Hà Nội. Sau đó, Triển lãm sẽ tiếp tục được trưng bày từ ngày 24 - 29/5/2024 tại khu vực  đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

(PNTĐ) - Vào 24/8/2024, Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh, người từng được mệnh danh “Hoa Thần” sẽ tổ chức show diễn “2408 Hoang Khanh 25 Aniversary” - dự án nghệ thuật cùng hoa đi khắp muôn nơi, kể về chặng đường 25 năm thăng trầm gắn bó với hoa, trở thành một nghệ nhân cắm hoa của mình. Show diễn quy tụ những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, biểu diễn thời trang kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật cắm hoa hiếm thấy.
Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

(PNTĐ) - Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến với du khách Việt Nam. Với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức chương trình “Lễ hội Du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024” vào ngày 25-26/5/2024 tại Phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City - Hưng Yên với nhiều hoạt động đặc biệt hấp dẫn.