Triển lãm ‘Khát vọng Việt Nam“

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) -Triển lãm với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, giới thiệu các sản phẩm chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự.

Cùng dự có Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco, Tổng Thư ký IPU Martin Chungong; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương...

Triển lãm ‘Khát vọng Việt Nam“ - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan Triển lãm.  Ảnh: Hồ Long

Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Không gian triển lãm “Khát vọng Việt Nam” là nơi trưng bày các sản phẩm công nghệ Make in Vietnam trong công cuộc chuyển đổi số và sản phẩm OCOP nhằm lan tỏa, giới thiệu hình ảnh, bản sắc dân tộc Việt Nam đến bạn bè Quốc tế. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà nêu rõ, triển lãm là sự kiện quan trọng trong việc quảng bá những sản phẩm đổi mới, sáng tạo mạng đậm bản sắc và truyền thống văn hóa Việt Nam. Cùng với đó là những thành tựu khoa học công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam.

Triển lãm ‘Khát vọng Việt Nam“ - ảnh 2
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: PV

Triển lãm trưng bày  40 chủ thể cùng 110 sản phẩm OCOP (29 sản phẩm OCOP 3 sao; 67 sản phẩm OCOP 4 sao; 14 sản phẩm OCOP 5 sao) . Thông qua triển lãm sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế về thành quả trong lĩnh vực này, qua đó tạo sự lan tỏa, truyền cảm hứng cho các đại biểu quốc tế, các nghị sĩ trẻ toàn cầu.  Từ đó cùng trao đổi trong các phiên thảo luận tới đây của hội nghị về các biện pháp, chính sách, đặc biệt là vai trò của các nghị sĩ trong việc hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) thông qua chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và thúc đẩy sự tôn trọng đa dạng văn hóa của mỗi dân tộc trong quá trình phát triển.

Triển lãm sẽ là cầu nối hữu ích để các nghị sĩ trẻ có thể trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, các giải pháp thích ứng linh hoạt sau đại dịch và biến động thị trường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.