Triển lãm tranh kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Chia sẻ

Chuỗi hoạt động vẽ tranh, quay phim, chụp ảnh, viết bài cho chiến dịch truyền thông "Bảo vệ động vật hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta" của 40 học sinh Hà Nội vừa được khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm là kết quả của chuỗi hoạt động về chiến dịch truyền thông "Bảo vệ cuộc sống hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta" do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Talky English và Tổ chức Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) đồng tổ chức dành cho các em học sinh để thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và cổ động công tác bảo tồn thiên nhiên và chống buôn bán động vật hoang dã.

Tại đây, các em học sinh đã có một tuần trải nghiệm thực tế tại các Trung tâm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cúc Phương đã tự tay quay phim, chụp ảnh và vẽ tranh, viết bài đăng trên các trang mạng xã hội để tuyên truyền vận động cộng đồng cùng tham gia chiến dịch nói trên.

Các em đã được cán bộ chuyên môn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hướng dẫn cách tổ chức trưng bày cho một triển lãm, cách tổ chức hoạt động tương tác để lan tỏa rộng hơn đến cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về vấn đề Bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của hành tinh xanh. Đây cũng là một trong những hoạt động thực hiện chương trình giáo dục trải nghiệm hè 2020 của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm "Bảo vệ cuộc sống hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta" trưng bày 70 tác phẩm gồm tranh vẽ, poster, ảnh, video do các em học sinh sáng tác sau khi tham gia dự án và trải nghiệm thực tế. Triển lãm cũng trưng bày một số tác phẩm của Nhiếp ảnh gia Trọng Chính và Tổ chức Giáo dục thiên nhiên Việt Nam (ENV).

Trong tuần lễ diễn ra triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, các em học sinh chính là những hướng dẫn viên giới thiệu lan tỏa thông điệp đến với công chúng quan tâm, đồng thời sẽ tổ chức hàng ngày các hoạt động sáng tác tranh, sáng tác poster cổ động, các trò chơi nâng cao nhận thức bảo tồn thiên nhiên dành cho tất cả mọi người.

Các em giới thiệu về triển lãm đến người xemCác em giới thiệu về triển lãm đến người xem

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động khác đã được diễn ra như vận động thu thập chữ ký "Cam kết bảo vệ động vật hoang dã"; Cuộc thi online sáng tác poster, tranh, ảnh, video cổ động "Chống buôn bán động vật hoang dã" và Tuần triển lãm – Hội chợ đấu giá gây Quỹ Hành động vì động vật hoang dã.

Tất cả các kết quả đạt giải sẽ được trưng bày giới thiệu trong đêm Gala của chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 01/8/2020, cùng với các tiết mục văn nghệ, hùng biện do chính các thành viên của đội truyền thông tình nguyện viên nhí thực hiện.

Triển lãm và các hoạt động trải nghiệm sẽ diễn ra đến hết ngày 1/8/2020, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Kể câu chuyện Đạo học qua nghệ thuật đương đại

Kể câu chuyện Đạo học qua nghệ thuật đương đại

(PNTĐ) - Từ ngày 30/12/2025 đến 22/3/2026, tại Khu Thái Học – Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm nghệ thuật “Đạo học ngàn năm”. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm kỷ niệm 955 năm thành lập Văn Miếu (1070–2025) và 950 năm Quốc Tử Giám (1076–2026), đồng thời chào đón năm mới 2026.
Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết hai bên sông Tô Lịch

Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết hai bên sông Tô Lịch

(PNTĐ) - Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã công bố Quy hoạch chi tiết hai bên bờ tuyến sông Tô Lịch, tỷ lệ 1/500 (đoạn 1 và đoạn 2), thuộc phạm vi hai tuyến đường dọc sông Tô Lịch. Hai đồ án quy hoạch được lập trên cơ sở nghiên cứu tổng thể toàn tuyến sông Tô Lịch, bảo đảm đồng bộ giữa cải tạo cảnh quan, tổ chức không gian đô thị và giải quyết căn bản bài toán môi trường nước.
Tăng cường tuyên truyền các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tăng cường tuyên truyền các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ Hà Nội đã ban hành hướng dẫn số 9/ HD-BTGDVTU về việc Tuyên truyền các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Tết Dương lịch năm 2026 và Xuân Bính Ngọ”, “Mừng đất nước và Thủ đô đổi mới” trên địa bàn Thành phố.