Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Triển lãm diễn ra tại Phật Giáo Viên Hàn Quốc ở Hà Nội ngày 7/11, nhằm tạo nên một không gian giao lưu văn hóa; đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc nhân kỷ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo họa sĩ, GS.TS Dam Won Kim Chang Bae, đây là cuộc giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Triển lãm giúp người yêu hội họa được chiêm ngưỡng những  bức tranh như tranh Thiền và tranh thiên nhiên hoa cỏ của các họa sĩ Hàn Quốc đã được cộng đồng nghệ thuật ở nhiều quốc gia trên thế giới và cộng đồng nghệ thuật quốc tế công nhận. 

Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 1
Cắt băng khai mạc trưng bày

Tham gia triển lãm lần này có nghệ sĩ thị giác Vũ Bạch Liên (Việt Nam); họa sĩ, GS.TS Dam Won Kim Chang Bae và họa sĩ Bok Ta Won Kim Won Do (Hàn Quốc). Tại triển lãm, các nghệ sĩ  giới thiệu tới người xem 85 tác phẩm tranh Thủy mặc (mực nho, màu nước ) và 1 tác phẩm sắp đặt đồ họa ( khắc gỗ độc bản) trên giấy Hanji ( giấy truyền thống Hàn quốc).

Trong đó các tác phẩm của GS.TS, họa sĩ Kim Chang Bae được giới thiệu lần này gồm hoa sen, chim, thiền Hàn Quốc, con vật Hàn Quốc, thiền trà Hàn Quốc và văn học Hàn Quốc. Đặc biệt, khách tham quan có thể thưởng thức 50 tác phẩm về cây theo truyền thống Hàn Quốc khắc họa ánh sáng, cảnh núi non của Hàn Quốc, khắc họa di sản văn hóa thế giới và một bức tranh Shinga của Hàn Quốc liên quan đến thời Shinnya.

Đến với Triển lãm lần này, nghệ sĩ thị giác Vũ Bạch Liên, đến với trưng bày lần này đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm đồ họa sắp đặt mang tên “Mạch đời”. Theo nghệ sĩ Vũ Bạch Liên, tác phẩm muốn gửi tới công chúng thông điệp: Mỗi cá thể vận động trong xã hội - tất cả nằm trong một dòng chảy tương tác va chạm vụt qua, không ngừng biến ảo tạo nên sự phong phú đặc biệt và đầy kỳ diệu của thế giới này.

Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 2
Tác phẩm trưng bày tại Triển lãm

Cũng theo hoa sĩ Kim Chang Bae, trưng bày được tổ chức tại Việt Nam lần này nhằm mục đích tăng cường hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Số tiền thu được từ việc bán tác phẩm ở triển lãm trưng bày sẽ được sử dụng xây dựng vào chùa Phật Giáo Viên tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng đến hết ngày 14/11/2023.

Dưới đây là một số tác phẩm tại triển lãm: 

Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 3
Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 4
Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 5

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

(PNTĐ) - Tại Danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước Phong tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước“Nghệ sĩ nhân dân” theo Quyết định số 1431/QĐ-CTN và“Nghệ sĩ ưu tú” theo Quyết định số 1432/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố, có tên của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.