Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Triển lãm diễn ra tại Phật Giáo Viên Hàn Quốc ở Hà Nội ngày 7/11, nhằm tạo nên một không gian giao lưu văn hóa; đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc nhân kỷ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo họa sĩ, GS.TS Dam Won Kim Chang Bae, đây là cuộc giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Triển lãm giúp người yêu hội họa được chiêm ngưỡng những  bức tranh như tranh Thiền và tranh thiên nhiên hoa cỏ của các họa sĩ Hàn Quốc đã được cộng đồng nghệ thuật ở nhiều quốc gia trên thế giới và cộng đồng nghệ thuật quốc tế công nhận. 

Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 1
Cắt băng khai mạc trưng bày

Tham gia triển lãm lần này có nghệ sĩ thị giác Vũ Bạch Liên (Việt Nam); họa sĩ, GS.TS Dam Won Kim Chang Bae và họa sĩ Bok Ta Won Kim Won Do (Hàn Quốc). Tại triển lãm, các nghệ sĩ  giới thiệu tới người xem 85 tác phẩm tranh Thủy mặc (mực nho, màu nước ) và 1 tác phẩm sắp đặt đồ họa ( khắc gỗ độc bản) trên giấy Hanji ( giấy truyền thống Hàn quốc).

Trong đó các tác phẩm của GS.TS, họa sĩ Kim Chang Bae được giới thiệu lần này gồm hoa sen, chim, thiền Hàn Quốc, con vật Hàn Quốc, thiền trà Hàn Quốc và văn học Hàn Quốc. Đặc biệt, khách tham quan có thể thưởng thức 50 tác phẩm về cây theo truyền thống Hàn Quốc khắc họa ánh sáng, cảnh núi non của Hàn Quốc, khắc họa di sản văn hóa thế giới và một bức tranh Shinga của Hàn Quốc liên quan đến thời Shinnya.

Đến với Triển lãm lần này, nghệ sĩ thị giác Vũ Bạch Liên, đến với trưng bày lần này đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm đồ họa sắp đặt mang tên “Mạch đời”. Theo nghệ sĩ Vũ Bạch Liên, tác phẩm muốn gửi tới công chúng thông điệp: Mỗi cá thể vận động trong xã hội - tất cả nằm trong một dòng chảy tương tác va chạm vụt qua, không ngừng biến ảo tạo nên sự phong phú đặc biệt và đầy kỳ diệu của thế giới này.

Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 2
Tác phẩm trưng bày tại Triển lãm

Cũng theo hoa sĩ Kim Chang Bae, trưng bày được tổ chức tại Việt Nam lần này nhằm mục đích tăng cường hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Số tiền thu được từ việc bán tác phẩm ở triển lãm trưng bày sẽ được sử dụng xây dựng vào chùa Phật Giáo Viên tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng đến hết ngày 14/11/2023.

Dưới đây là một số tác phẩm tại triển lãm: 

Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 3
Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 4
Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 5

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Festival Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội góp phần tôn vinh, gìn giữ, phát huy văn hoá truyền thống

Festival Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội góp phần tôn vinh, gìn giữ, phát huy văn hoá truyền thống

(PNTĐ) - Tối 26/11 tại Không gian văn hoá sáng tạo Tay Hồ đã diễn ra chương trình khai mạc Festival Nữ đạ sứ du lịch làng nghề năm  2025 và chung kết Cuộc thi Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2025. Phát biểu khai mạc Festival, bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội khẳng định chương trình Festival Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2025 thành công tốt đẹp, mang lại giá trị kinh tế, và góp phần tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn, phát huy văn hoá truyền thống và thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và phát triển làng nghề  bền vững.
Một năm, hai album, sức lao động nghệ thuật đáng nể và "Một đời để nhớ" của Mai Diệu Ly

Một năm, hai album, sức lao động nghệ thuật đáng nể và "Một đời để nhớ" của Mai Diệu Ly

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm 2025, ca sĩ Mai Diệu Ly bất ngờ phát hành album mới Một Đời Để Nhớ – dự án âm nhạc đánh dấu album thứ hai của cô, khép lại một hành trình sáng tạo bền bỉ và giàu cảm xúc trong một năm. Một Đời Để Nhớ được cô ấp ủ như một món quà tri ân gửi đến những khán giả đã luôn yêu thương, lắng nghe và đồng hành cùng cô trên hành trình nghệ thuật trước khi đón chào một năm mới đang tới.