Trình diễn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Chia sẻ

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tích cực phát huy giá trị di sản trong kích cầu du lịch, trong hai ngày 30 và 31-5, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội)tổ chức trình diễn múa rồng truyền thống tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Trình diễn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1Tham gia chương trình là 60 thành viên, thuộc hai đội múa rồng truyền thống, được tuyển chọn từ hàng chục đội múa của hai huyện Thanh Trì và Chương Mỹ.

Trong hai ngày, các đội trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật, thể hiện tinh thần thượng võ, tinh hoa văn hoá của một trong những bộ môn múa dân gian lâu đời.

Cũng trong dịp này, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận còn có các hoạt động văn hoá nghệ thuật hấp dẫn khác, như: Biểu diễn nghệ thuật cải lương, trình diễn võ thuật... nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Hà Nội cũng như cả nước, tăng sức hấp dẫn cho các điểm đến văn hóa của Thủ đô.

Thanh Nguyễn/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/968793/trinh-dien-mua-rong-tai%C2%A0pho-di-bo-khu-vuc-ho-hoan-kiem

Tin cùng chuyên mục

Xuất bản số: Xu hướng của thời đại

Xuất bản số: Xu hướng của thời đại

(PNTĐ) - Ngày 5/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp cùng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành” và khai mạc “Trưng bày các ấn phẩm về chuyển đổi số”.