Trình diễn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Chia sẻ

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tích cực phát huy giá trị di sản trong kích cầu du lịch, trong hai ngày 30 và 31-5, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội)tổ chức trình diễn múa rồng truyền thống tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Trình diễn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1Tham gia chương trình là 60 thành viên, thuộc hai đội múa rồng truyền thống, được tuyển chọn từ hàng chục đội múa của hai huyện Thanh Trì và Chương Mỹ.

Trong hai ngày, các đội trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật, thể hiện tinh thần thượng võ, tinh hoa văn hoá của một trong những bộ môn múa dân gian lâu đời.

Cũng trong dịp này, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận còn có các hoạt động văn hoá nghệ thuật hấp dẫn khác, như: Biểu diễn nghệ thuật cải lương, trình diễn võ thuật... nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Hà Nội cũng như cả nước, tăng sức hấp dẫn cho các điểm đến văn hóa của Thủ đô.

Thanh Nguyễn/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/968793/trinh-dien-mua-rong-tai%C2%A0pho-di-bo-khu-vuc-ho-hoan-kiem

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp của đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp của đời sống

(PNTĐ) - Ngày 23/9/2022, thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" lần thứ I năm 2022. Cuộc thi được phát động từ ngày 15/6/2022 đến hết ngày 30/8/2022, đã thu hút hàng nghìn bài viết tham dự từ khắp các địa phương trên cả nước.
Cần “cú hích” cho công nghiệp văn hóa Thủ đô

Cần “cú hích” cho công nghiệp văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) -Sau 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa (CNVH), theo các chuyên gia văn hóa nhận định, bức tranh về CNVH nói chung, văn hóa Thủ đô Hà Nội nói riêng cho thấy vẫn còn nhiều dư địa để khai thác, phát huy tiềm năng, tạo “cú hích” đột phá.
“Những cánh hoa bay” kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

“Những cánh hoa bay” kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), trong 02 ngày 17,18/9 vừa qua, UBND Quận Tây Hồ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật tới đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch mang tên “Những cánh hoa bay”.