Trưng bày sách, báo chủ đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân“

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề "Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân" nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Trưng bày gồm 300 tài liệu, được tuyển chọn theo các nội dung: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất", "Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim nhân dân Việt Nam", "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Các tác phẩm tiêu biểu", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Trưng bày sách, báo chủ đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân“ - ảnh 1
Một số ấn phẩm tiêu biểu tại trưng bày. Ảnh: Thư viện Hà Nội.

Cùng với các tác phẩm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh công lao to lớn của nhà lãnh tụ vĩ đại, trưng bày giới thiệu tới bạn đọc những bức thư xúc động, những câu chuyện đời thường thể hiện tình cảm của Bác với các tầng lớp nhân dân cũng như sự kính yêu, lòng biết ơn của nhân dân đối với Người. 

 Bên cạnh đó, trưng bày sách, báo chuyên đề "Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân" còn giới thiệu các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh như "Đường Kách mệnh", "Cương lĩnh chính trị", "Tuyên ngôn Độc lập", "Nhật ký trong tù"...

Trưng bày sách, báo chủ đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân“ - ảnh 2
Trưng bày chuyên đề tại địa chỉ 2B Quang Trung, quận Hà Đông. Ảnh: Thư viện Hà Nội.

Tại đây còn giới thiệu các chương trình, hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình về sự rèn luyện, phấn đấu theo Bác nhằm khuyến khích, động viên mỗi công dân Thủ đô không ngừng học hỏi, kế thừa những giá trị cao đẹp mà Người để lại, góp sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trưng bày sách, báo chuyên đề "Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân" diễn ra tại 2 cơ sở của Thư viện Hà Nội là 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) và 2B Quang Trung (quận Hà Đông) từ nay đến hết ngày 24/5.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

(PNTĐ) - Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi thông báo về việc hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954 - 21/7/2024), 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2025) và Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất năm 2024.
Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

(PNTĐ) - Cuộc thi ảnh Người đẹp Áo dài và Sen 2024 với chủ đề "Duyên dáng Sắc Sen" diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 10/7 do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ và Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người yêu mến văn hóa Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi, DeSilk đã góp phần tô điểm cho các thí sinh với tà áo dài lụa, khăn lụa họa tiết hoa sen tinh tế, giúp họ tỏa sáng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khó quên.