Trưng bày tư liệu"Đảng và Mùa xuân đất nước"

Chia sẻ

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022); mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Thư viện quốc gia tổ chức Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Đảng và Mùa xuân đất nước".

Không gian trưng bày gồm hơn 400 tư liệu dạng sách được sắp xếp theo 4 nội dung: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời - Bước ngoặt quyết định của cách mạng Việt Nam; Những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; Mùa xuân có Đảng.

Bên cạnh đó, Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng phục vụ khai thác tại chỗ hơn 300 ấn phẩm báo Xuân góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về quá trình thành lập Đảng, về lịch sử vẻ vang; vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 92 năm qua.

Khu vực trưng bày báo Xuân. Ảnh: Thư viện quốc giaKhu vực trưng bày báo Xuân. Ảnh: Thư viện quốc gia

Ngoài ra, làm tưng bừng thêm không khí mùa Xuân với những tác phẩm báo chí phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức phản ánh toàn diện, sinh động mọi mặt hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương và các quốc gia trên thế giới, phục vụ nhiều đối tượng độc giả.

Đặc biệt, nhiều thông tin tư liệu được trưng bày, tổ chức khai thác trong khuôn khổ Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phản ánh đậm nét, kịp thời những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước trong năm qua, cũng như các phong tục, tập quán đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Từ đó, thể hiện niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển của đất nước.

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Đảng và mùa Xuân đất nước" kéo dài đến hết ngày 25/2/2/2022, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

MC

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt sách "Tranh dân gian Kim Hoàng"

Ra mắt sách "Tranh dân gian Kim Hoàng"

(PNTĐ) - Chiều ngày 9/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện ra mắt sách "Tranh dân gian Kim Hoàng" của tác giả của Nguyễn Thị Thu Hòa - Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội.
Sao mai Thúy Nguyễn âm nhạc là chất xúc tác giúp tôi thành công hơn

Sao mai Thúy Nguyễn âm nhạc là chất xúc tác giúp tôi thành công hơn

(PNTĐ) - Sức hút của allbum ca nhạc ‘Thúy Nguyễn hát tình ca’ là những cảnh quay đặc sắc tại phim trường Smiley Ville - Khu du lịch sinh thái điện ảnh Phim trường Santorini Park (Hà Nội) cùng giọng ca đầy nội lực, hấp dẫn của sao mai 2003 Thuý Nguyễn. Cô cũng từng đạt HCV cuộc thi Hát về Hồ Chủ Tịch năm 2007 và được mệnh danh là nghệ sĩ vùng mỏ.