Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra trong 10 ngày

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 30/11 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc.

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Choi Young-sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Min-cheol, Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN cùng đại diện cấp cao từ InterContinental Hanoi Landmark72. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích mang văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra trong 10 ngày - ảnh 1
Ông Choi Young-sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc Lễ hội

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2023 nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Hàn Quốc. Sản phẩm chủ đạo của lễ hội ẩm thực lần này là các lâm sản Hàn Quốc được canh tác và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên. Từ lâu, lâm sản đã là một hạng mục trọng điểm trong xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc. Nhờ vào môi trường tự nhiên được bảo tồn và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, lâm sản Hàn Quốc khi ứng dụng trong ẩm thực có tác dụng nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Ông Choi Young-sam, Đại sứ của Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 nhằm giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như thực đơn món ăn Hàn Quốc chất lượng cao do đầu bếp 2-sao Michelin thực hiện. Lễ Hội cũng là dịp để người dân Việt Nam có cơ hội tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đưa hai nước đến gần nhau hơn. "Ẩm thực và văn hóa của một quốc gia là một trong những phương tiện quan trọng nhất để hiểu biết về đất nước và con người quốc gia đó"- ông Choi Young-sam bày tỏ thêm. 

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra trong 10 ngày - ảnh 2
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra nhiều hoạt động thú vị

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Korean Gastronomy Week 2023 sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị: Soko Night với sự góp mặt của bartender khách mời Son Soko, Lớp học pha chế rượu Whiskey Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của người sáng lập và chủ sở hữu của Ki One Whiskey - Bryan Do, Lớp học làm Namul cùng Master Chef Choi Hyangran, Lớp học làm Kimchi cùng Master Chef Lee Sunhee, Lớp học làm món tráng miệng "Hankwa" do đầu bếp Kang Hyo Sung hướng dẫn.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, quy tụ các đầu bếp và bartender đẳng cấp hàng đầu đến từ Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên đối với nền ẩm thực và văn hóa của "xứ sở kim chi". Sự kiện còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy thương mại và tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt - Hàn trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

Thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

(PNTĐ) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025.
Nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tâm huyết gìn giữ nghệ thuật truyền thống”

Nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tâm huyết gìn giữ nghệ thuật truyền thống”

(PNTĐ) - Nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa kể, chị đã có 2 dịp được gặp gỡ trực tiếp cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai lần gặp đều để lại nhiều ấn tượng trong chị về một lãnh đạo đứng đầu đất nước phong thái toát lên vẻ thanh lịch và sang trọng nhưng rất giản dị, gần gũi, thân tình…
Bài cuối: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung sức phát triển, bảo tồn nghề truyền thống

Bài cuối: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung sức phát triển, bảo tồn nghề truyền thống

(PNTĐ) - Dù không phải nghệ nhân, cũng không trực tiếp tham gia sản xuất tại làng nghề truyền thống, nhưng mỗi cán bộ thuộc Đảng ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn quận Tây Hồ luôn đồng tâm, đồng sức, đồng lòng với nhân dân; đau đáu đi tìm giải pháp và cách thức làm sao để nghề truyền thống vừa được bảo tồn, lại phát huy được tối đa tiềm năng, thế mạnh mà thiên nhiên, lịch sử đã ban tặng.
Bài 2: Thế hệ trẻ chung tay lan tỏa giá trị làng nghề

Bài 2: Thế hệ trẻ chung tay lan tỏa giá trị làng nghề

(PNTĐ) - Không chỉ có nghề ướp trà sen truyền thống nức tiếng gần xa, theo Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, quận Tây Hồ hiện có 5 làng nghề truyền thống. Trong đó làng nghề trồng Đào Nhật Tân, Xôi Phú Thượng, Quất cảnh Tứ Liên đã được UBND Thành phố công nhận là làng nghề truyền thống vào các năm 2015, 2017, 2019. Sản phẩm “Trà Sen Quảng An” được công nhận là “Tinh hoa chè Việt”. Tự hào hơn, đầu năm 2024, nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.