Tùng Dương muốn hét lên “Tôi tự hào vì là người Việt Nam” khi nhận giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 22/5, trên sân khấu Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Nhật Bản - Music Awards Japan (MAJ) 2025 diễn ra tại nhà hát sang trọng bậc nhất Nhật Bản: Nhà hát ROHM Kyoto, BTC giải thưởng MAJ 2025 đã chính thức công bố và trao tặng giải thưởng International Special Awards cho nghệ sĩ 6 quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines. Tùng Dương là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng này.

Trao giải thưởng đặc biệt này là ông Shunichi Tokura, nhà soạn nhạc kiêm Ủy viên Bộ Văn hóa Nhật Bản. Ông Shunichi Tokura phát biểu: "Giải thưởng này phù hợp với một trong những mục tiêu chính của MAJ để mang văn hóa châu Á, nghệ thuật và âm nhạc ra sân khấu thế giới. Như đã đề cập, chúng tôi đã hợp tác với 6 nước châu Á và MAJ công nhận thêm những nghệ sĩ đã giành chiến thắng giải thưởng xuất sắc trong các hạng mục tương ứng".

Tùng Dương muốn hét lên “Tôi tự hào vì là người Việt Nam” khi nhận giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản  - ảnh 1
Tùng Dương nhận giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản 

Trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam, trên tay là chiếc cúp giải thưởng, Tùng Dương tự hào chia sẻ với bạn bè quốc tế: "Xin chào quý vị. Tôi rất vinh dự được đứng ở đây, chính âm nhạc đã đưa chúng ta lại gần với nhau trong buổi lễ trao giải tối nay. Trong suốt hơn 20 sự nghiệp của mình, tôi đã dùng âm nhạc để chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ của mình. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới MAJ đã ghi nhận âm nhạc của tôi. Phải nói rằng tôi rất tự hào trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng to lớn này. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới báo Thể thao & Văn hóa/TTXVN. Lòng biết ơn của tôi cũng dành cho gia đình, vợ và các con tôi, ê kíp và tất cả người hâm mộ. Hôm nay cũng chính là một bước khởi đầu mới cho sự nghiệp âm nhạc của tôi".

Tùng Dương muốn hét lên “Tôi tự hào vì là người Việt Nam” khi nhận giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản  - ảnh 2
Tùng Dương được vinh danh xứng đáng và thuyết phục với nỗ lực làm nghề không mệt mỏi của mình 

‘Bất ngờ hơn khi Tùng Dương lựa chọn câu hát điệp khúc của Một vòng Việt Nam (sáng tác: Đông Thiên Đức) để cất tiếng hát vang khép lại phần chia sẻ của mình trong sự tán thưởng bằng tràng vỗ tay kéo dài của đông đảo khán giả dự lễ trao giải: "Dậy với tôi nào, dạo với tôi nào/ Dạo khắp một vòng Việt Nam/ Nhìn non sông trời văn, đất võ/ Cùng với tôi nào, dạo với tôi nào/ Dạo khắp một vòng Việt Nam/Come with me, we'll travel 'round Việt Nam" thì các nghệ sĩ và khán giả có mặt tại khán phòng đã dành cho anh những tràng pháo tay không ngớt.

Trên trang cá nhân, Tùng Dương viết: "Diện chiếc áo dài Việt Nam để tận hưởng những khoảnh khắc vinh danh “International Special Awards” (Nghệ sĩ quốc tế đặc biệt) - Music Awards Japan 2025. Chỉ để trong lòng trào dâng và muốn hét lên thật to: Tôi tự hào vì là người Việt Nam".

Tùng Dương muốn hét lên “Tôi tự hào vì là người Việt Nam” khi nhận giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản  - ảnh 3
Tùng Dương tự hào diện áo dài nhận giải 

Rất nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ đã chúc mừng Tùng Dương nhận giải thưởng quốc tế tại Nhật Bản.

Giải thưởng Âm nhạc Nhật Bản (Music Awards Japan) do Hiệp hội Xúc tiến Ngành Văn hóa & Giải trí (Culture & Entertainment Industries Promotion Association - CEIPA) của Nhật Bản chịu trách nhiệm tổ chức và vận hành. (CEIPA là hiệp hội do 5 thành phần tổ chức lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc Nhật Bản - bao gồm các công ty thu âm, công ty quản lý nghệ sĩ, nhà xuất bản âm nhạc và đơn vị tổ chức hòa nhạc - hợp tác thành lập). Hội đồng bình chọn Music Awards Japan 2025 gồm hơn 5.000 chuyên gia trong ngành âm nhạc, bao gồm nghệ sĩ, nhà sản xuất, nhân viên hãng đĩa, nhà phê bình, nhà báo, nhà xuất bản, giám khảo quốc tế.

Tùng Dương muốn hét lên “Tôi tự hào vì là người Việt Nam” khi nhận giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản  - ảnh 4
Tùng Dương và các nghệ sĩ nước bạn 

Giải thưởng Đặc biệt Quốc tế (International Special Awards) là hạng mục được thiết lập thông qua sự hợp tác giữa CEIPA và các tổ chức trao giải âm nhạc từ 6 quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines. Tại Việt Nam, như đã công bố, MAJ đã quyết định hợp tác với BTC giải thưởng Cống hiến của báo Thể thao và Văn hoá/TTXVN.

Tin cùng chuyên mục

Một năm, hai album, sức lao động nghệ thuật đáng nể và "Một đời để nhớ" của Mai Diệu Ly

Một năm, hai album, sức lao động nghệ thuật đáng nể và "Một đời để nhớ" của Mai Diệu Ly

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm 2025, ca sĩ Mai Diệu Ly bất ngờ phát hành album mới Một Đời Để Nhớ – dự án âm nhạc đánh dấu album thứ hai của cô, khép lại một hành trình sáng tạo bền bỉ và giàu cảm xúc trong một năm. Một Đời Để Nhớ được cô ấp ủ như một món quà tri ân gửi đến những khán giả đã luôn yêu thương, lắng nghe và đồng hành cùng cô trên hành trình nghệ thuật trước khi đón chào một năm mới đang tới.
Phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh qua chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - một tình yêu bao la"

Phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh qua chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - một tình yêu bao la"

(PNTĐ) - Ngày 25/12, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - một tình yêu bao la", với trọng tâm là vở kịch ngắn "Chuyện nhà chị Tín". Chương trình là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
buitruonglinh sau Anh Trai “Say Hi’’ 2025: rời vùng an toàn và bước ngoặt trong sự nghiệp

buitruonglinh sau Anh Trai “Say Hi’’ 2025: rời vùng an toàn và bước ngoặt trong sự nghiệp

(PNTĐ) - Từng là “hit-maker triệu view” với loạt ca khúc được khán giả trẻ yêu thích, buitruonglinh quyết định tham gia Anh Trai “Say Hi” 2025 như một cách kiểm chứng chính mình. Với nam ca sĩ, đây không chỉ là cuộc thi, mà còn là hành trình bước ra khỏi vùng an toàn để âm nhạc gắn liền với một con người cụ thể.
Chị Ngô Thu Trang- người con vùng quất cảnh Tứ Liên mang khát vọng xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Quất cảnh – Di sản sống”

Chị Ngô Thu Trang- người con vùng quất cảnh Tứ Liên mang khát vọng xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Quất cảnh – Di sản sống”

(PNTĐ) - Một năm cũ sắp khép lại, không khí Tết bắt đầu lan tỏa khắp làng nghề trồng quất cảnh Tứ Liên. Những khu vườn rộn ràng bước vào mùa bận rộn nhất, chuẩn bị mang sắc xuân đến từng mái nhà. Giữa nhịp điệu ấy, vườn cảnh Xuân Lộc của gia đình chị Ngô Thu Trang cũng đang tất bật hoàn thiện nhiều tác phẩm quất cảnh công phu để phục vụ Tết Bính Ngọ.
Người phụ nữ kể chuyện nghề xây dựng quê hương bằng niềm tự hào

Người phụ nữ kể chuyện nghề xây dựng quê hương bằng niềm tự hào

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên tại thôn Lai Cách, xã Đa Phúc (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Năm hiện đang công tác tại khu vực Sân bay quốc tế Nội Bài, đồng thời tham gia công tác xã hội với vai trò Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ thôn. Dù làm việc trong môi trường hiện đại, chị vẫn luôn gắn bó sâu sắc với quê hương và nghề truyền thống của người dân nơi đây - nghề xây dựng, hay thường được gọi quen thuộc là nghề thợ nề.