Ứng Hòa: Sơ khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng”

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chào mừng kỉ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí inh (19/5/1890 - 19/5/2024) và kỉ niệm 70 năm giải phóng Ứng Hòa và chiến thắng Khu cháy (25/7/1954 - 25/7/2024), trong 3 ngày 17-18-19/5/2024 tại 3 cụm thi Trường Thịnh, Hòa Xá và Trầm Lộng, huyện Ứng Hoà tổ chức vòng Sơ khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng”.

Liên hoan có sự tham gia của 1.000 diễn viên nghệ thuật quần chúng đến từ 29/29 xã, thị trấn trong huyện với 74 tiết mục văn nghệ than gia tranh tài qua 3 thể loại gồm: Trống hội và múa cờ; Đồng ca, Hợp xướng và Tiết mục Nghệ thuật tự chọn mang chủ đề ca ngợi Đất nước, con người Việt Nam; Ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kiến thiết đất nước, vì một Việt Nam giàu đẹp, hùng cường; Ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hoà bình - Thành phố Sáng tạo “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Ứng Hòa: Sơ khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng” - ảnh 1
Tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

Các tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, trang phục đẹp mắt mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân các xã, thị trấn trong huyện.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã lựa chọn 9 tiết mục xuất sắc nhất tham gia Chung khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng” diễn ra vào ngày 11/7/2024 tại sân khấu Trung tâm huyện.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Công nghệ nâng tầm văn hóa - Động lực thúc đẩy du lịch Thủ đô

Công nghệ nâng tầm văn hóa - Động lực thúc đẩy du lịch Thủ đô

(PNTĐ) - Những năm qua, công nghệ số đã tạo nên bước đột phá trong đổi mới sáng tạo phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần quan trọng tạo nên thương hiệu du lịch Thủ đô. Đồng thời khẳng định hình ảnh Hà Nội, một thành phố ngàn năm văn hiến, đang hòa mình, mạnh mẽ, vươn lên phát triển, sáng tạo của thời đại.
Hào khí Triệu Việt Vương: Bản hòa ca giữa di sản nghìn năm và nhịp sống thời đại

Hào khí Triệu Việt Vương: Bản hòa ca giữa di sản nghìn năm và nhịp sống thời đại

(PNTĐ) - Trong không khí linh thiêng của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, xã Triệu Việt Vương, tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền thờ Đức vua Triệu Việt Vương. Sự kiện không chỉ là dịp để nhân dân bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với bậc tiền nhân có công với nước, mà còn là mốc son khẳng định vị thế của một địa phương đang đi đầu trong công cuộc đổi mới và hội nhập.
Dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 theo nghi thức cung đình

Dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 theo nghi thức cung đình

(PNTĐ) - Lễ dâng hương khai xuân Bính Ngọ 2026 được long trọng tổ chức tại Điện Kính Thiên, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội vào sáng 25/2 (mùng 9 tháng Giêng). Nghi lễ cung đình trang nghiêm được tái hiện cùng không khí hội xuân rộn ràng, thu hút đông đảo đại biểu, người dân và học sinh Thủ đô tham dự.
Đại tá, NSND Nguyễn Xuân Bắc: Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội đang nỗ lực tiệm cận với âm nhạc thế giới

Đại tá, NSND Nguyễn Xuân Bắc: Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội đang nỗ lực tiệm cận với âm nhạc thế giới

(PNTĐ) - Vào lúc 20 giờ 00 ngày 28/2 và 01/3/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm sẽ diễn ra 2 đêm công diễn chính thức chương trình nghệ thuật giao hưởng “Thanh âm dưới ánh mặt trời”. Chương trình là lời chào nghệ thuật chính thức của Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội- MSO, sau khi được thành lập theo Quyết định số 5399/QĐ-BQP (26/10/2025) của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Không chỉ là buổi diễn ra mắt trước công chúng và giới chuyên môn, chương trình còn là sự khẳng định trách nhiệm của người nghệ sĩ – chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch