Vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Lực lượng Cảnh sát biển

THƯƠNG NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Lực lượng Cảnh sát biển với chủ đề “Cảnh sát biển Việt Nam - Vững vàng nơi đầu sóng”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2023)

Theo ban tổ chức, cuộc vận động nhằm động viên, khích lệ đội ngũ văn nghệ sĩ trong và ngoài quân đội cùng cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tham gia sáng tác những tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam trong suốt 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Lực lượng Cảnh sát biển - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ Tư lệnh vùng Cảnh Sát biển 3. (Ảnh: TTXVN)

Tác phẩm tham dự có thể là tiểu thuyết, truyện, thơ, ký văn học hoặc là ca khúc âm nhạc, với nội dung xoay quanh các chủ đề ca ngợi về phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", người chiến sĩ Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ; tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; những thành tích, chiến công, những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của trong toàn lực lượng. Qua đó, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về quân đội và lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Các tác phẩm tham gia cần bám sát chủ đề, nội dung của cuộc vận động, bảo đảm giá trị nghệ thuật và có tính định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, thẩm mỹ cho bộ đội. Những tác phẩm chất lượng sẽ được lựa chọn để in ấn, xuất bản phục vụ công tác tuyên truyền trong các sự kiện chính trị của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/6/2023. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (Đại lộ Thăng Long, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội). Có thể gửi file qua email: csbtuyenhuan@gmail.com

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

(PNTĐ) - Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút viết cho thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các tác phẩm văn học mới có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học Kim Đồng.
Nhà thiết kế Việt vươn mình bước ra thế giới

Nhà thiết kế Việt vươn mình bước ra thế giới

(PNTĐ) -Liên hoan Phim Cannes lần thứ 76 năm 2023 (LHP) diễn ra trong 11 ngày đã chứng kiến sự sôi động vượt trội, khán giả được mãn nhãn với hình ảnh của minh tinh khắp thế giới đổ về LHP trong những bộ cánh lộng lẫy. Điều thú vị là, trên thảm đỏ Cannes, nhiều thiết kế thời trang của Việt Nam đã xuất hiện cùng các minh tinh hàng đầu thế giới…
Bữa tiệc đa sắc cho “mọt phim” mùa hè 2023

Bữa tiệc đa sắc cho “mọt phim” mùa hè 2023

(PNTĐ) - Mùa hè 2023, điện ảnh tiếp tục có sự trở lại mạnh mẽ với hàng loạt bom tấn đủ thể loại từ robot, siêu anh hùng, thương hiệu phim đua xe hay hoạt hình đình đám. Màn ảnh nhỏ cũng có nhiều “món” mới, hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi tín đồ đam mê phim ảnh.