Việt Nam lọt top 5 điểm đến cho mùa hè 2023

THỤC ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chuyên trang du lịch Mỹ Travel Off Path giới thiệu 5 điểm đến quốc tế hàng đầu để ghé thăm vào mùa hè, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, New Zealand, Pháp và Italy.

Việt Nam

Việt Nam lọt top 5 điểm đến cho mùa hè 2023 - ảnh 1

Theo Expedia, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng tìm kiếm lớn nhất vào mùa hè năm nay. Các thành phố như Hà Nội có tỷ lệ tìm kiếm và đặt phòng lên tới 298%, Đà Nẵng 439% và thành phố Hồ Chí Minh 219%.

Điều này cũng chứng tỏ Việt Nam sẽ là điểm dừng chân yêu thích của du khách quốc tế cho mùa hè 2023. Có thể thấy thay vì rập khuôn lựa chọn những điểm đến quen thuộc hàng năm như Canada hay Mỹ, du khách có sự tìm hiểu và lên kế hoạch khám phá các quốc gia mới lạ và hấp dẫn khác với chi phí không quá đắt đỏ, chẳng hạn như Việt Nam.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, lượng tìm kiếm vào mùa hè đã tăng 771% ở Osaka và 336% ở Tokyo. Đất nước này được đánh giá đáp ứng nhiều nhu cầu của du khách từ điểm dừng chân, chỗ vui chơi, ẩm thực, văn hóa...

Nhật Bản nổi tiếng với thủ đô Tokyo hoa lệ, nơi bạn có thể tìm thấy nền ẩm thực và văn hóa tuyệt vời. Nơi đây được gọi là thành phố của tương lai do sức hấp dẫn về sự hiện đại mà nó mang lại. Ngoài ra, Nhật Bản còn có hình thức tắm nước nóng onsen và phòng tắm kabuki với lịch sử lâu đời, kích thích sự tò mò muốn trải nghiệm của du khách quốc tế.

New Zealand

Mặc dù New Zealand cách xa Bắc Mỹ, lượt tìm kiếm thủ đô Wellington đã tăng 465%. Lượng tìm kiếm về đô thị đông dân nhất đất nước, Auckland, đã chứng kiến mức tăng 267% trong năm qua.

Các số liệu cho thấy đất nước này sẽ trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất được du khách Bắc Mỹ chọn đến thăm vào mùa hè này.

Pháp

Pháp luôn là điểm đến yêu thích của du khách trong mùa hè và sự quan tâm về điểm đến này đã tăng gần gấp đôi trong năm nay. Trong đó, các lượt tìm kiếm về Paris đã tăng 219%.

Thủ đô nước Pháp vẫn luôn được biết đến là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh đó, Pháp có khoảng 640 nhà hàng đạt sao Michelin, khiến Paris và các điểm du lịch khác của Pháp trở thành điểm đến thu hút những người sành ăn.

Italia

Một quốc gia khác được yêu thích lâu nhất về mặt du lịch là Ý. Những con số về lượt tìm kiếm liên tục tăng chóng mặt, chẳng hạn như thành phố Rome đã tăng 201%, Venice tăng 148%. Sự gia tăng tìm kiếm Venice có thể là do các con kênh ở đây cạn kiệt, khiến nhiều du khách phải đến thăm càng sớm càng tốt.

Ý có vị trí địa lý rất đặc biệt. Đất nước này sở hữu các địa hình đa dạng, từ những bãi biển trải dài đến các rặng núi nhấp nhô, từ những ngôi làng nhỏ nguyên sơ đến vùng núi lửa còn hoạt động. Điều này cũng khiến du khách tò mò và muốn khám phá đất nước xinh đẹp này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phu nhân Ngô Phương Ly dự Khai mạc Tuần phim Việt Nam và triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Lào

Phu nhân Ngô Phương Ly dự Khai mạc Tuần phim Việt Nam và triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Lào

(PNTĐ) -Chiều 2/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá và Du lịch Lào tổ chức Lễ Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Lào và triển lãm ảnh về quan hệ hai nước. Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm và bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith là khách mời danh dự tham dự các sự kiện này.
Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

(PNTĐ) - Thành lập năm 2006 thi đấu ở hạng Ba để rồi trở thành câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử 130 năm bóng đá Việt Nam (1896-2025): 3 năm thăng 3 hạng. Sau đó, Hà Nội tiếp tục trở thành CLB thành công nhất khi BĐVN chuyển từ bao cấp qua bán chuyên nghiệp rồi chuyên nghiệp trong 1/4 thế kỷ vừa qua (2000-2025).
“Âm nhạc cuối tuần”: Điểm hẹn nghệ thuật, không gian sáng tạo mới bên hồ Gươm

“Âm nhạc cuối tuần”: Điểm hẹn nghệ thuật, không gian sáng tạo mới bên hồ Gươm

(PNTĐ) - Chiều 30/11, không gian Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) trở nên rộn ràng và giàu sức sống khi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động Dự án “Âm nhạc cuối tuần”. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự ra đời của một sân khấu nghệ thuật cộng đồng mới mà còn thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc xây dựng những không gian sáng tạo, mang nghệ thuật chất lượng cao đến gần hơn với đời sống công chúng.
“Khát vọng hòa bình“: Tái hiện những ngày Hà Nội đỏ lửa mùa đông 1972

“Khát vọng hòa bình“: Tái hiện những ngày Hà Nội đỏ lửa mùa đông 1972

(PNTĐ) - Trưng bày "Khát vọng hòa bình" không chỉ phản ánh những mất mát, đau thương do chiến tranh gây ra mà còn khắc họa tinh thần dũng cảm, sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng để tạo nên thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc, làm nên chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" tháng 12/1972.
 Từng bước đưa Hà Nội trở thành trung tâm nhiếp ảnh mang tầm vóc quốc tế

Từng bước đưa Hà Nội trở thành trung tâm nhiếp ảnh mang tầm vóc quốc tế

(PNTĐ) - Sáng 30/11, sự kiện nhiếp ảnh quốc tế Biennale Photo Hanoi '25 đã chính thức bế mạc tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội). Tham dự lễ bế mạc có ông Eric Soulier, Tham tán hợp tác và Hoạt động văn hoá, Đại Sứ quán nước Cộng hoà Pháp tại Việt Nam; Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam; ông Jonathan Baker, Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; bà Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đông đảo các nhiếp ảnh, chuyên gia, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.