Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh

Chia sẻ

Ngày 5-5, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động trực tuyến triển lãm "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh".

Khuyến khích những tác phẩm thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.Khuyến khích những tác phẩm thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Triển lãm nhằm tôn vinh những tác giả có tác phẩm ảnh xuất sắc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và các cấp, các ngành trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, phóng viên ảnh của các đơn vị báo chí và những người có điều kiện chụp ảnh về đề tài này đều có thể tham dự. Nội dung ảnh thể hiện đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; những tấm gương điển hình, những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch; sự chung tay, góp sức của mọi tầng lớp xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức khuyến khích những tác phẩm giàu ý nghĩa, mang hơi thở cuộc sống, thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tác giả gửi ảnh dự triển lãm dưới dạng ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc đen trắng, tại website www.trienlamanhcovid-19.com, từ nay đến hết ngày 20-5. Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 150-200 ảnh để triển lãm, khai mạc vào ngày 1-6 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (Tôn Thất Thuyết, Hà Nội), hoặc triển lãm trực tuyến.

Yên Nga/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/966569/viet-nam-phong-chong-dich-covid-19-qua-ong-kinh-nhiep-anh

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài Trạch Xá như một cách tri ân nguồn cội

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài Trạch Xá như một cách tri ân nguồn cội

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ứng Hòa giàu truyền thống, chị Nguyễn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ứng Hòa, cán bộ Ủy ban MTTQ xã, mang trong mình niềm tự hào sâu sắc về quê hương và những giá trị văn hóa lâu đời của làng nghề. Đến với Cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2025, chị lựa chọn giới thiệu làng nghề may áo dài Trạch Xá – nơi được mệnh danh là “cái nôi của áo dài truyền thống Việt Nam” – như một cách tri ân nguồn cội và khát vọng lan tỏa vẻ đẹp văn hóa dân tộc.
Từ người con làng làm giày da đến ước mơ trở thành đại sứ du lịch làng nghề

Từ người con làng làm giày da đến ước mơ trở thành đại sứ du lịch làng nghề

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ứng Hòa giàu truyền thống cách mạng và đậm đặc bản sắc văn hóa, chị Chu Thị Thanh Xuân (Ủy viên Thường vụ, cán bộ Hội LHPN xã Ứng Hòa) mang trong mình niềm tự hào sâu sắc về quê hương, nơi có nhiều làng nghề thủ công đã bền bỉ tồn tại và phát triển qua bao thế hệ. Trong ký ức tuổi thơ của chị, làng nghề làm giày da thôn Thần không chỉ là nơi mưu sinh của người dân, mà còn là một phần đời sống, một nhịp thở quen thuộc gắn liền với từng con ngõ, mái nhà.
Từ ước mơ lan tỏa giá trị của các làng lụa Việt Nam

Từ ước mơ lan tỏa giá trị của các làng lụa Việt Nam

(PNTĐ) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề tại làng nghề Lụa Vạn Phúc (Hà Nội ), Nguyễn Hương Trang lớn lên cùng những tấm lụa, những đường kim mũi chỉ và không gian làm việc của gia đình. Tình yêu lụa, yêu nghề đã thôi thúc Trang tham gia Cuộc thi “Nữ Đại sứ Du lịch Làng nghề Hà Nội 2025” với mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào việc lan tỏa giá trị của các làng lụa Việt Nam, đặc biệt là làng lụa Vạn Phúc.