Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh

Chia sẻ

Ngày 5-5, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động trực tuyến triển lãm "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh".

Khuyến khích những tác phẩm thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.Khuyến khích những tác phẩm thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Triển lãm nhằm tôn vinh những tác giả có tác phẩm ảnh xuất sắc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và các cấp, các ngành trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, phóng viên ảnh của các đơn vị báo chí và những người có điều kiện chụp ảnh về đề tài này đều có thể tham dự. Nội dung ảnh thể hiện đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; những tấm gương điển hình, những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch; sự chung tay, góp sức của mọi tầng lớp xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức khuyến khích những tác phẩm giàu ý nghĩa, mang hơi thở cuộc sống, thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tác giả gửi ảnh dự triển lãm dưới dạng ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc đen trắng, tại website www.trienlamanhcovid-19.com, từ nay đến hết ngày 20-5. Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 150-200 ảnh để triển lãm, khai mạc vào ngày 1-6 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (Tôn Thất Thuyết, Hà Nội), hoặc triển lãm trực tuyến.

Yên Nga/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/966569/viet-nam-phong-chong-dich-covid-19-qua-ong-kinh-nhiep-anh

Tin cùng chuyên mục

Phát động Cuộc thi Ảnh, Video "Tết hạnh phúc"

Phát động Cuộc thi Ảnh, Video "Tết hạnh phúc"

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình "Việt Nam hạnh phúc", Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi Ảnh, Video "Tết hạnh phúc", với mong muốn ghi lại và lan tỏa những khoảnh khắc Tết Nguyên đán giàu ý nghĩa, phản ánh đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt Nam đón Tết trong và ngoài nước, cũng như người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khai mạc Hội chữ Xuân 2026 với chủ đề “Quốc học“

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khai mạc Hội chữ Xuân 2026 với chủ đề “Quốc học“

(PNTĐ) - Trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, chiều ngày 11/02, Hội chữ Xuân đã chính thức khai mạc tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Với chủ đề "Quốc học" nhằm hướng tới kỷ niệm 950 năm thành lập trường đại học đầu tiên của đất nước, sự kiện năm nay không chỉ là không gian du xuân, xin chữ truyền thống mà còn là dấu ấn của sự đổi mới chuyên nghiệp, khẳng định niềm tin và khát vọng vươn mình của dân tộc trong kỷ nguyên mới.
Rộn ràng phố cổ đón Xuân sang

Rộn ràng phố cổ đón Xuân sang

(PNTĐ) - Những ngày này, trên khắp phố phường Hà Nội đang rực rỡ. Không khí xuân đang lan tỏa trên từng con đường, góc phố. Người dân và du khách thích thú khi cảm nhận trọn vẹn không khí xuân đang lan tỏa trên từng con đường, góc phố.
Du lịch Việt Nam bứt tốc ngoạn mục, lần đầu vào top 3 ASEAN

Du lịch Việt Nam bứt tốc ngoạn mục, lần đầu vào top 3 ASEAN

(PNTĐ) - Năm 2025 được xem là cột mốc đáng chú ý của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất khu vực ASEAN, đưa Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba về tổng lượng khách, sau Malaysia và Thái Lan. Kết quả này cho thấy ngành du lịch trong nước đang dần xác lập vị thế mới trong cạnh tranh khu vực.