Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn năm 2022

Chia sẻ

Theo Trung tâm Thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tạp chí danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller vừa bình chọn Việt Nam là một trong những điểm đến của 10 xu hướng du lịch hàng đầu năm 2022.

Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn năm 2022 - ảnh 1

Condé Nast Traveller nhấn mạnh, mặc dù mở cửa du lịch quốc tế vẫn còn là vấn đề khó khăn đối với một số quốc gia do nhiều nơi chưa thực hiện đủ việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhưng một số quốc gia trên thế giới đã bắt đầu mở cửa trở lại với du khách quốc tế vào năm 2022 để phục hồi ngành Du lịch nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung.

Một số quốc gia đã bắt đầu lên kế hoạch để nới lỏng yêu cầu nhập cảnh dành cho khách quốc tế. Trong đó, Việt Nam đang trong quá trình phục hồi mở cửa đối với khách du lịch quốc tế, cụ thể, Việt Nam đã nối lại các chuyến bay đến Mỹ vào cuối năm 2021. Từ tháng 11-2021, Việt Nam đã triển khai chương trình thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” theo hình thức du lịch trọn gói.

Ngoài ra, Việt Nam cũng thực hiện chương trình truyền thông lớn, với chủ đề “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn tại Việt Nam) gắn với bộ nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia “Vietnam - Timeless Charm” (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận) để thu hút khách quốc tế trở lại.

Cùng với đó, Việt Nam còn đẩy mạnh quảng bá du lịch ra thế giới trên website https://vietnam.travel/ và các mạng xã hội của Tổng cục Du lịch với những thông tin, hình ảnh hấp dẫn.

Bên cạnh những điểm đến bắt đầu mở cửa đón khách du lịch, Condé Nast Traveller cũng giới thiệu các xu hướng du lịch hàng đầu của năm 2022. Trong đó, có khởi động lại du lịch dài, các chuyến đi phát triển bản thân, những chuyến du lịch thám hiểm, du lịch cao cấp trọn gói, du lịch chăm sóc sức khỏe… Việt Nam là một trong những điểm đến của 10 xu hướng du lịch hàng đầu năm 2022 mà tạp chí này bình chọn.

 Hoàng Lân/HNM

Theo http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1023865/viet-nam-tro-thanh-mot-trong-nhung-diem-den-hap-dan-nam-2022

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.