Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn năm 2022

Chia sẻ

Theo Trung tâm Thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tạp chí danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller vừa bình chọn Việt Nam là một trong những điểm đến của 10 xu hướng du lịch hàng đầu năm 2022.

Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn năm 2022 - ảnh 1

Condé Nast Traveller nhấn mạnh, mặc dù mở cửa du lịch quốc tế vẫn còn là vấn đề khó khăn đối với một số quốc gia do nhiều nơi chưa thực hiện đủ việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhưng một số quốc gia trên thế giới đã bắt đầu mở cửa trở lại với du khách quốc tế vào năm 2022 để phục hồi ngành Du lịch nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung.

Một số quốc gia đã bắt đầu lên kế hoạch để nới lỏng yêu cầu nhập cảnh dành cho khách quốc tế. Trong đó, Việt Nam đang trong quá trình phục hồi mở cửa đối với khách du lịch quốc tế, cụ thể, Việt Nam đã nối lại các chuyến bay đến Mỹ vào cuối năm 2021. Từ tháng 11-2021, Việt Nam đã triển khai chương trình thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” theo hình thức du lịch trọn gói.

Ngoài ra, Việt Nam cũng thực hiện chương trình truyền thông lớn, với chủ đề “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn tại Việt Nam) gắn với bộ nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia “Vietnam - Timeless Charm” (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận) để thu hút khách quốc tế trở lại.

Cùng với đó, Việt Nam còn đẩy mạnh quảng bá du lịch ra thế giới trên website https://vietnam.travel/ và các mạng xã hội của Tổng cục Du lịch với những thông tin, hình ảnh hấp dẫn.

Bên cạnh những điểm đến bắt đầu mở cửa đón khách du lịch, Condé Nast Traveller cũng giới thiệu các xu hướng du lịch hàng đầu của năm 2022. Trong đó, có khởi động lại du lịch dài, các chuyến đi phát triển bản thân, những chuyến du lịch thám hiểm, du lịch cao cấp trọn gói, du lịch chăm sóc sức khỏe… Việt Nam là một trong những điểm đến của 10 xu hướng du lịch hàng đầu năm 2022 mà tạp chí này bình chọn.

 Hoàng Lân/HNM

Theo http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1023865/viet-nam-tro-thanh-mot-trong-nhung-diem-den-hap-dan-nam-2022

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.