Việt Nam tự hào sở hữu 14 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Chia sẻ

Tính đến nay, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ghi danh 14 di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tính đến Nghệ thuật Xòe Thái được công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2021, Việt Nam đã sở hữu 14 di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Các di sản bao gồm: Nhã nhạc cung đình Huế; Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên; Dân ca quan họ Bắc Ninh; Hát Ca Trù Hội Gióng ở Đền Phù Đổng và Đền Sóc; Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ; Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ; Dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh; Nghi lễ và trò chơi Kéo co; Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt; Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ; Hát Xoan; Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái và Nghệ thuật Xòe Thái.

Việt Nam tự hào sở hữu 14 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - ảnh 1

Có thể nói đây là niềm tự hào của Việt Nam, một đất nước sở hữu số lượng không nhỏ các di sản văn hóa phi vật thể vô cùng đặc sắc. Đây cũng là một trong những điểm thu hút du khách quốc tế đến tham quan và tìm hiểu văn hóa bản địa của Việt Nam. 

N.P

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.