Vinh danh 56 gương thanh niên sống đẹp và 20 cán bộ Hội thanh niên tiêu biểu năm 2022

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2022 và trao giải thưởng “15 tháng 10” nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022).

Vinh danh 56 gương thanh niên sống đẹp và 20 cán bộ Hội thanh niên tiêu biểu năm 2022 - ảnh 1
Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” được trao cho các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp

Theo Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương, chặng đường 66 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam, cùng với phong trào thanh niên cả nước, tổ chức Hội đã có sự phát triển vượt bậc với nhiều đổi mới trong phương thức tập hợp thanh niên.

Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam có gần 10 triệu hội viên ở 63 tỉnh, thành phố, 4 tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài Nhà nước cùng 5 hội thanh niên sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; với hàng loạt giải thưởng như “15 tháng 10”, “Thanh niên sống đẹp”, “Sao vàng đất Việt”, “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” và các hoạt động như “Chia sẻ cùng thầy cô”; “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”, “Triệu bữa cơm”, “Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, hay các cuộc thi “Hoa khôi sinh viên”, “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết”,… đã tạo môi trường để hội viên, thanh niên được tham gia rèn luyện, đồng thời khẳng định vai trò tổ chức Hội LHTN Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam.

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 20 gương thanh niên. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội đặc biệt là các bạn trẻ.

Trong đó, nhiều cá nhân tiêu biểu với những việc làm tử tế được tuyên dương như: Anh Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La, là chủ nhiệm nhiều dự án đóng góp cho giáo dục vùng cao Sơn La tính đến tháng 8/2022 là 5,6 tỷ đồng giúp cải thiện bữa trưa, nâng tầm vóc việt, đồng thời đóng góp tích cực vào nỗ lực thực hiện mục tiêu ưu tiên Quốc gia trong công tác cải thiện cơ sở vật chất giáo dục bằng các dự án xây trường, xây nhà hạnh phúc.

Vinh danh 56 gương thanh niên sống đẹp và 20 cán bộ Hội thanh niên tiêu biểu năm 2022 - ảnh 2
Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La Dương Hải Anh là chủ nhiệm nhiều dự án đóng góp cho giáo dục vùng cao Sơn La 

Anh Tôn Quốc Đạt– là một thanh niên tôn giáo được giao trọng trách phụng sự và hoằng pháp cho bà con Phật tử nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc,để nhân dân biên giới đặc biệt là thanh thiếu nhi Cao Bằng biết đến Phật Pháp, giảm thiểu và tránh xa các tệ nạn xã hội, hướng đến một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Để biểu dương, tôn vinh các cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng trao Giải thưởng "15 tháng 10" cho 56 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Vinh danh 56 gương thanh niên sống đẹp và 20 cán bộ Hội thanh niên tiêu biểu năm 2022 - ảnh 3
Giải thưởng "15 tháng 10" nhằm tôn vinh các cán bộ Hội thanh niên có thành tích xuất sắc

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Chúc mừng 56 cán bộ Hội tiêu biểu được nhận Giải thưởng “15 tháng 10” và 20 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu được nhận Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, anh Nguyễn Ngọc Lương tin tưởng các bạn sẽ tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam 66 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin không lay chuyển và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay sẽ không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc - Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc - Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

(PNTĐ) - Phú Quốc vừa đạt danh hiệu Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới 2022 do World Travel Awards trao tặng. Và hơn cả một điểm đến thiên nhiên tuyệt mỹ, Phú Quốc còn khiến du khách bị mê hoặc bởi hàng loạt điểm đến vui chơi và nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật:Còn nhiều trăn trở

Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật:Còn nhiều trăn trở

(PNTĐ) -128 tác giả, đồng tác giả được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022, trong đó có 16 tác giả, đồng tác giả được phong tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Lễ trao tặng dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12/2022 tại Hà Nội.