Xúc động MV "Lặng lẽ mẹ tôi" mùa Vu Lan

Chia sẻ

Nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh vừa ra mắt MV “Lặng lẽ mẹ tôi” nhằm tri ân bậc sinh thành nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm 2021. Đây là một bản ballad có âm hưởng trữ tình ngập tràn tình yêu thương và mênh mang trong suy nghĩ của người con dành cho mẹ.

“Lặng lẽ mẹ tôi” như một câu chuyện kể về cuộc đời của người mẹ và những cảm xúc của người con nhớ thương mẹ già nơi quê nhà. Dù có cách diễn đạt riêng và gợi nhiều hình tượng, song, cũng như bao ca khúc mà những người con đã trưởng thành dành tặng cho mẹ, “Lặng lẽ mẹ tôi” là hình ảnh quen nhưng không bao giờ cũ và luôn khiến khán giả xúc động mỗi khi được lắng nghe: “Vất vả sớm khuya nuôi con trưởng thành” và mẹ “Lặng lẽ âm thầm tình thương của mẹ, như dòng suối nguồn tắm mát cuộc đời con”, “Thầm sâu trái tim lòng con luôn ước mong mãi được gần bên mẹ để giọt buồn nơi mắt người không rơi”. 

                                                 MV "Lặng lẽ mẹ tôi"

“Lặng lẽ mẹ tôi” là hình ảnh một người mẹ đã ở tuổi xế chiều cả cuộc đời vất vả lam lũ nhọc nhằn dãi dầu sương gió, chịu bao đắng cay và hy sinh tất cả cho con. Kiên Ninh sinh ra ở Hải Phòng lập nghiệp ở Hà Nội, xa nhà, xa mẹ, nhưng trong tâm trí anh “luôn có cảm giác nhớ mẹ nơi quê nhà, lúc nào cũng mong sớm được quay về bên mẹ. Vì chỉ nơi ấy là có những phút giây và khoảng trời yên bình”. Nhắc đến người mẹ của mình, Kiên Ninh chia sẻ thật sự gần gũi rằng, mẹ của anh cũng như bao người mẹ khác, là người phụ nữ tảo tần vất vả nhưng luôn đầy ắp sự hy sinh, vượt qua mọi khó khănđể nuôi con khôn lớn trưởng thành. Mẹ là một người mẹ với tình thương yêu bao bọc bao dung vô bờ bến. Ngay cả khi con khôn lớn nhưng vẫn quan tâm chăm sóc lo lắng cho con từng phút từng giờ.

Nhà sản xuất âm nhạc Kiên NinhNhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh

Nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh muốn tự thể hiện tác phẩm “Lặng lẽ mẹ tôi” như một món quà gửi tặng chính người mẹ thân sinh và những người mẹ đã thương yêu Kiên Ninh như người con ruột. Đồng thời, đây cũng là món quà dành tặng tất cả những người mẹ vĩ đại trên cuộc đời này. Qua “Lặng lẽ mẹ tôi”, Kiên Ninh muốn gửi thông điệp: “Nay đã lớn khôn con càng thấu hiểu không ai có thể thay thế được mẹ. Không hạnh phúc nào bằng con còn có mẹ ở bên”. Cho nên: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc/Đừng để giọt buồn trên mắt mẹ tuôn rơi…”

Trong phần thể hiện, Kiên Ninh mời người bạn thân thiết, nghệ sĩ Lê Duy Mạnh cùng tham gia vì đã chơi và hiểu tâm hồn của nhau, trong khi tiếng saxphone lại có sự da diết, khắc khoải. Cho nên “Lặng lẽ mẹ tôi” tựa như một bản song tấu giữa giọng hát và saxophone. Vừa như sự chia sẻ, vừa như có sự đối đáp tạo thên điểm nhấn cho từng câu hát và tăng thêm mạch nguồn cảm xúc cho người nghe. 

Kiên Ninh từng tốt nghiệp đại học Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, là giảng viên khoa Thanh nhạc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Anh sở hữu một công ty sản xuất âm nhạc và studio có tiếng ở Hà Nội trong nhiều năm qua, từng hợp tác với nhiều tên tuổi trong làng âm nhạc như Thu Phương, Phi Nhung, Lan Anh, Dương Trường Giang, Bùi Anh Tuấn, Hoài Lâm... Gần đây Kiên Ninh còn xuất hiện trong vai trò sáng tác âm nhạc. Tháng 5 vừa qua Kiên Ninh tạo được ấn tượng với công chúng và truyền thông khi ra mắt MV “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” nói về những người chiến sĩ áo trắng đang tham gia chống dịch Covod-19 do NSND Quốc Hưng thể hiện. 

N.P

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

(PNTĐ) - Tham dự khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2025 tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào cả nước hãy “Đoàn kết một lòng – Hướng về miền Trung”.
Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

(PNTĐ) - Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong” sắp diễn ra sẽ giới thiệu 31 tác phẩm mới của Đinh Phong- một nghệ sĩ đặc biệt: tự học, bền bỉ và sáng tạo mạnh mẽ trong vòng 5 năm trở lại đây. Không chỉ là một sự kiện nghệ thuật, triển lãm còn là hành trình ghi dấu bước chuyển mình đầy năng lượng của Đinh Phong - người chọn nghệ thuật như một cách sống, một cuộc đối thoại với vật chất, cảm xúc và vũ trụ.
Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

(PNTĐ) - Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung". Tại buổi lễ, các tập thể, doanh nghiệp đã trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền 540 tỷ đồng.