Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc: Đưa nghệ thuật kịch nói đến những vùng khó khăn

HỒNG HÀ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 1/3, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam (Bộ VHTTDL) đã công bố dự án "Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc" hợp tác với Acecook Việt Nam và Công ty An sinh đưa kịch đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào khó khăn và các khu công nghiệp.

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Phó Chủ tịchTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; ông Kariwara Junichi, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam; ông Đào Trọng Huy, Tổng Giám đốc Công ty An Sinh.

Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc: Đưa nghệ thuật kịch nói đến những vùng khó khăn - ảnh 1
Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Nhà hát Kịch Việt Nam và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trong dự án "Happy Smile - Nụ cười hạnh phúc"

Ảnh: Hồng Hà

Phát biểu thông tin về dự án "Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc", NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, với lịch sử hơn 70 năm hình thành và phát triển, Nhà hát Kịch Việt Nam- "anh cả đỏ" của nền sân khấu kịch nói Việt Nam luôn là đơn vị đi đầu trong sáng tác, biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ công chúng. Kế hoạch hoạt động của năm 2023 và những năm tiếp theo, các nghệ sĩ Nhà hát luôn mong muốn lan tỏa hơn nữa những giá trị nghệ thuật đầy nhân văn đến mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những khán giả tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, với kế hoạch hoạt động ấy, chúng tôi sẽ góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần tại những nơi mà bà con nhân dân còn chưa có điều kiện tiếp cận với nghệ thuật sân khấu- nghệ thuật kịch nói"- NSƯT Xuân Bắc cho biết.

Theo NSƯT Xuân Bắc, đồng hành với hành trình đưa kịch nói- đưa nụ cười đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Nhà hát Kịch Việt Nam, Công ty Acecook Việt Nam và Công ty An Sinh trao quyền sử dụng chiếc xe ô tô 47 chỗ cho Nhà hát Kịch Việt Nam. Ngay ngày mai, 2/3, chuyến xe đầu tiên sẽ đưa các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam lên Lạng Sơn thực hiện chương trình "Tháng ba biên giới" đem nghệ thuật đến với nhân dân.

Ông Kariwara Junichi, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam cho biết, Acecook Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động vì cộng đồng với triết lý kinh doanh cống hiến cho xã hội nhằm đóng góp cho Việt Nam những giá trị phát triển bền vững. Đó là điểm gặp nhau giữa Công ty và Nhà hát nhằm lan tỏa nghệ thuật kịch nói tới cộng đồng, cùng tạo dựng một xã hội hạnh phúc.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Nhà hát Kịch Việt Nam với Công ty Acecook Việt Nam và Công ty An Sinh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho rằng, đây là hành động cụ thể hóa chủ trương hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Bộ VHTTDL; đồng thời là minh chứng cho sự hợp tác, tình hữu nghị bất diệt của Việt Nam- Nhật Bản.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho rằng, ngoài việc nâng cao đời sống kinh tế công nhân các khu công nghiệp thì việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của công nhân là nhiệm vụ quan trọng. Với những chuyến xe hạnh phúc, Nhà hát Kịch Việt Nam và Acecook Việt Nam sẽ đem nghệ thuật kịch nói đến với những khu công nghiệp, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của công nhân.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, là một đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, trong những năm qua, Nhà hát Kịch Việt Nam đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị - văn hóa, nghệ thuật theo đúng đường lối của Đảng và Nhà nước và sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL. Nhà hát không chỉ có những vở diễn sân khấu có chất lượng nghệ thuật, mà còn là đơn vị có nhiều hoạt động đối ngoại với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Cùng với đó, Nhà hát còn tham gia triển khai các hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa tích cực.


Theo https://toquoc.vn/happy-smile-nu-cuoi-hanh-phuc-dua-nghe-thuat-kich-noi-den-nhung-vung-kho-khan-20230301123624526.htm

https://toquoc.vn/happy-smile-nu-cuoi-hanh-phuc-dua-nghe-thuat-kich-noi-den-nhung-vung-kho-khan-20230301123624526.htm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các địa điểm vui chơi lý tưởng ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Các địa điểm vui chơi lý tưởng ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

(PNTĐ) - Trong dịp nghỉ lễ, nhiều địa điểm vui chơi khá hấp dẫn, nhiều lễ hội trên địa bàn Hà Nội cũng diễn ra, thu hút khách đến tham quan. Như lễ hội truyền thống chùa Tây Phương, lễ hội truyền thống chùa Láng, lễ hội truyền thống đền Hát Môn và dâng hương kỷ niệm 1980 năm ngày giỗ Hai Bà Trưng, lễ hội dhùa Thầy năm 2023…
​  Nâng cao hiệu quả mô hình thí điểm chính quyền đô thị

​ Nâng cao hiệu quả mô hình thí điểm chính quyền đô thị

(PNTĐ) -Sau hơn 10 tháng triển khai, mô hình thí điểm chính quyền đô thị tại 175 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây trên địa bàn Hà Nội đã giúp bộ máy chính quyền tinh gọn, hoạt động thông suốt hơn. Tuy nhiên, cũng đã có những phát sinh cần tháo gỡ ngay để việc thí điểm thật sự hiệu quả.