21/50 ca bệnh mắc Covid-19 đang được điều trị đã âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2

Chia sẻ

Theo báo cáo của Tiểu ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính tới 18h ngày 4/5, số ca mắc Covid-19 trên cả nước vẫn duy trì ở 271 người. Trong số 50 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, đã có 21 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.

21/50 ca bệnh mắc Covid-19 đang được điều trị đã âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 27.409 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 238 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.871 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 21.300 người.

Trong ngày 4/5, cả nước có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Ninh Bình được công bố khỏi bệnh. Dự kiến ngày 5/4 sẽ có thêm bệnh nhân điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ 2 được công bố khỏi bệnh.

Cả nước hiện có 3 bệnh nhân nặng, trong đó 2 người đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ 2 và 1 trường hợp là phi công người Anh điều trị tại BV Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

BN 19 (bác ruột BN 17): Đã điều trị hơn 2 tháng kể từ khi nhập viện. Hiện bệnh nhân đang thở máy qua mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, ran nổ 2 bên giảm. Bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, cơ lực cải thiện không có phù trên lâm sàng, tiểu qua sonde; ăn nhỏ giọt qua sonde, đỡ trào ngược; da niêm mạc hồng; trong ngày không sốt. Trước đó, bệnh nhân đã không phải can thiệp ECMO từ ngày 6/4.

BN 161: Cụ bà 88 tuổi (trú tại Hưng Yên), được chuyển từ khoa Thần kinh - BV Bạch Mai sang khoa Cấp cứu - BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 ngày 25/3, với chẩn đoán chảy máu não thất, phát hiện tăng huyết áp 2 tuần, chụp CT phổi có tổn thương phổi trái. Ngày 28/3, bệnh nhân có xu hướng tổn thương phổi tăng hơn. Bệnh nhân sau đó phải thở máy, chuyển lên khoa Hồi sức tích cực ngày 2/4.

Hiện bệnh nhân hiện không sốt, vẫn liệt cứng 1/2 người, đang thở máy. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, và được tập vận động thụ động 2 lần/ngày. Bệnh nhân cũng đã đỡ phù vùng cánh tay (T), mí mắt; ăn được qua sonde; tiểu qua sonde; da niêm mạc kém hồng.

BN 91: là phi công người Anh, có liên quan đến quán Bar Buddha, nhập viện điều trị tại BV Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh từ 18/3. Bệnh nhân hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch, nằm yên/an thần, không sốt. Bệnh nhân bị tràn khí màng phổi phải. Siêu âm tim phổi: tim co bóp đồng bộ, không tràn dịch, Bline mặt trước, phổi trái Bline nhiều, đông đặc vùng thấp, co nhỏ nằm khoang liên sườn 3-4.

Bệnh nhân đang điều trị kháng sinh, hỗ trợ hô hấp/ mở khí quản; ECMO; Lọc máu; Kiểm soát Rối loạn đông máu, dẫn lưu khí màng phổi phải

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân này đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên xen lẫn trong đó là những lần dương tính yếu. Kết quả xét nghiệm lần gần đây nhất- ngày 30/4, bệnh nhân này đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

YÊN HƯNG

Tin cùng chuyên mục

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

(PNTĐ) -Tại Việt Nam mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Trước đây, người ta thường nghĩ 40 - 50 tuổi mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Trên thực tế, mọi phụ nữ đều có nguy cơ khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ Việt độ tuổi 15 - 44.
Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 16 - 18/11/2022, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, BCĐ công tác DS-KHHGĐ các phường và Ban Giám hiệu các Trường Mầm non trên địa bàn quận tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em từ 18-24 tháng, hoạt động khám nhằm  mục đích phát hiện sớm trẻ có dấu hiệu nghi ngờ.
Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

(PNTĐ) -Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng phối hợp với Ban Dân số các xã: Song Phượng, Đồng Tháp, Hồng Hà, Liên Hà, Thượng Mỗ, Tân Hội và Trung Châu tổ chức giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên trước khi kết hôn năm 2022” thông qua hội thi “Rung chuông vàng”.
Dưỡng sinh đôi bàn chân

Dưỡng sinh đôi bàn chân

(PNTĐ) -Việc ngâm chân kết hợp với xoa bóp gan bàn chân có thể phòng, điều trị nhiều bệnh. Theo góc độ liệu pháp y học tự nhiên, dưới da chân có rất nhiều đầu dây thần kinh có liên quan tới các tuyến và cơ quan trong cơ thể, việc dùng tay chà xát nóng gan bàn chân có thể thúc đẩy các cơ quan hoạt động tốt hơn.