63.758 người đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đợt 1

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, riêng trong ngày 15/4 đã có thêm 1.820 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

63.758 người đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đợt 1 - ảnh 1
Tính đến 6h ngày 16/4, Việt Nam có tổng cộng 1570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca.

Tính từ 18h ngày 15/4 đến 6h ngày 16/4, có 0 ca mắc mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 38.743 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 517 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 22.945 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.281 người.

63.758 người đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đợt 1 - ảnh 2
Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, số ca âm tính với SARS-CoV-2: Lần 1: 16 ca; Lần 2: 18 ca; Lần 3: 18 ca. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 2.445 ca.

Tính đến 16 giờ ngày 15/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 tại 19 tỉnh/TP cho 63.758 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, công an.

Ngày 15/4 tỉnh Điện Biên đã kết thúc triển khai tiêm vắc xin đợt 1 và dự kiến ngày 16/4 tỉnh Đồng Tháp cũng sẽ tiêm chủng những liều vắc xin cuối cùng của đợt 1. Cũng trong ngày 16/4 tỉnh Phú Yên sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Giải mã cơ chế đốt cháy năng lượng trong giấc ngủ: Ngủ tốn bao nhiêu calo?

Giải mã cơ chế đốt cháy năng lượng trong giấc ngủ: Ngủ tốn bao nhiêu calo?

(PNTĐ) - Nhiều người thường lầm tưởng rằng khi ngủ, cơ thể rơi vào trạng thái "tạm dừng" hoàn toàn. Tuy nhiên, dưới góc độ y sinh học, cơ thể vẫn âm thầm tiêu hao một lượng năng lượng đáng kể để duy trì các chức năng sống cơ bản. Việc hiểu rõ ngủ tốn bao nhiêu calo và cơ chế hoạt động của quá trình này không chỉ giúp quản lý cân nặng hiệu quả mà còn khẳng định vai trò sống còn của giấc ngủ đối với sức khỏe tổng thể.
Đảm bảo sức khỏe dịp nghỉ lễ

Đảm bảo sức khỏe dịp nghỉ lễ

(PNTĐ) - Kỳ nghỉ lễ, Tết là khoảng thời gian để người dân tạm gác công việc, sum họp gia đình, du lịch ngắn ngày và nạp lại năng lượng cho năm mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, đây cũng là giai đoạn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe nếu chủ quan trong phòng bệnh và sinh hoạt. Việc chuẩn bị kiến thức, chủ động phòng ngừa sẽ giúp kỳ nghỉ diễn ra an toàn, trọn vẹn.
BVĐK Hà Đông: Dấu ấn 10 năm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

BVĐK Hà Đông: Dấu ấn 10 năm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(PNTĐ) - Mười năm không chỉ được đo bằng thời gian, mà còn bằng sự thay đổi trong tư duy quản trị, chuẩn hóa quy trình chuyên môn và văn hóa lấy người bệnh làm trung tâm. Nhìn lại hành trình quản lý chất lượng giai đoạn 2015-2025, BVĐK Hà Đông cho thấy những chuyển biến thực chất, bền bỉ và có chiều sâu - từ chất lượng khám, chữa bệnh, môi trường bệnh viện đến thái độ phục vụ, sự hài lòng và an toàn của người bệnh.