8 ca Covid-19 mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Chia sẻ

Tính từ 6h đến 18h ngày 17/4, cả nước có thêm 08 ca mắc mới (BN2774-2781) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

8 ca Covid-19 mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh - ảnh 1
Cụ thể các ca mắc mới:

CA BỆNH 2774 (BN2774) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 32 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

CA BỆNH 2775 (BN2775) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 27 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

CA BỆNH 2776 (BN2776) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

CA BỆNH 2777 (BN2777) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 15/4/2021, BN2774-2777 từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ5139 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 17/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

CA BỆNH 2778 (BN2778) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Ngày 13/4/2021, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN5064 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 17/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

CA BỆNH 2779 (BN2779) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ngày 11/4/2021, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8645 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 17/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

CA BỆNH 2780 (BN2780) ghi nhận tại Kiên Giang: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Ngày 30/3/2021, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 15/4/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên.

8 ca Covid-19 mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh - ảnh 2

CA BỆNH 2781 (BN2781) ghi nhận tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 38 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngày 15/4/2021, bệnh nhân từ Rumani nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN068 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 16/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 40.443, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 529

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.660

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.254.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2: Lần 1: 11; Lần 2: 16; Lần 3: 18.

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.475 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Thông thường, người bệnh là những người bày tỏ sự biết ơn dành cho các y bác sĩ. Thế nhưng tại Bệnh viện Hữu Nghị, nét đẹp ấy lại được thể hiện theo một cách rất đặc biệt: chính đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chủ động tri ân người bệnh thông qua những hoạt động chăm sóc tận tình và nhân văn. Năm 2025 đánh dấu năm thứ tám bệnh viện duy trì chương trình đầy ý nghĩa này.
Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

(PNTĐ) - Tê bì, đau nhức, yếu tay… là những triệu chứng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, thợ thủ công hay phụ nữ nội trợ thường gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu sớm của Hội chứng ống cổ tay - một bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương không hồi phục.
Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

(PNTĐ) - Xông hơi từ lâu trở thành một phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng hiệu quả nếu thực hiện đúng cách.