Bệnh nhân 100 tuổi được chữa khỏi Covid-19

Chia sẻ

Ngày 12/9, cả nước có thêm 8 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam - cụ bà 100 tuổi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam.

Cụ thể, trong số 8 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh ngày 12/9, có 5 bệnh nhân tại Quảng Nam và 3 bệnh nhân tại Đà Nẵng.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: BYT)

Tại Quảng Nam, bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân Covid-19 gồm bệnh nhân: 592, 836, 898, 565 và 723. Trong đó, BN 592 là cụ bà 100 tuổi là bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam, BN 723 là con gái của BN 592.
 
5 bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không có triệu chứng lâm sàng đã đủ điều kiện để công bố chữa khỏi.
Hiện tại Quảng Nam chỉ còn 14 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.
 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm y tế Hòa Vang.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm y tế Hòa Vang. (Ảnh: BYT)
Tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế Hòa Vang công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân, gồm bệnh nhân 608 , bệnh nhân 893 và bệnh nhân 1027.
 
Ba bệnh nhân trên đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở nên đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.
 
Sau khi được công bố khỏi bệnh COVID-19, tất cả các bệnh nhân trên sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được các cơ sở y tế giám sát sức khỏe.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trao quyền cho thế hệ sinh viên Gen Z vươn lên và dẫn đầu

Trao quyền cho thế hệ sinh viên Gen Z vươn lên và dẫn đầu

(PNTĐ) - Mùa thứ ba tổ chức trên VTV3, chương trình truyền hình thực tế “Sinh viên Thế hệ Mới 2025” nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và trao quyền cho sinh viên đại học Việt Nam khai phá tốt nhất tiềm năng, phát triển các kỹ năng sống và lãnh đạo thiết yếu, đồng thời xây dựng sự tự tin để phát triển trong một thế giới đang thay đổi.
Cứu sống bệnh nhân ung thư gan muộn với khối u “khủng” 14cm

Cứu sống bệnh nhân ung thư gan muộn với khối u “khủng” 14cm

(PNTĐ) - Các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Gan mật, Tiêu hóa - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật đặc biệt, cắt bỏ khối u gan ác tính khổng lồ (nặng khoảng 2,5kg), đồng thời xử trí triệt để tình trạng xâm lấn vào tĩnh mạch cửa. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm, thường được xếp vào giai đoạn muộn.
Sốc tim nguy kịch do dùng quá liều củ ấu tẩu

Sốc tim nguy kịch do dùng quá liều củ ấu tẩu

(PNTĐ) - Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận bà N.T.S (78 tuổi, trú tại xã Mê Linh, TP Hà Nội). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt lả, da tái lạnh, mạch loạn hoàn toàn, huyết áp tụt sâu còn 50/30 mmHg, biểu hiện của sốc tim do rối loạn nhịp tim nặng.
Suy tĩnh mạch chi dưới

Suy tĩnh mạch chi dưới

(PNTĐ) - Cảm giác nặng nề, đau mỏi, hay chuột rút ở chân sau một ngày dài làm việc có thể là những cảnh báo sớm của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới - một bệnh lý ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt ở những người làm văn phòng, lái xe, giáo viên hay đầu bếp.