Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

Chia sẻ

Sáng 4/8, 9 bác sĩ, điều dưỡng BV Hữu Nghị đã lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch. Trước đó, ngày 26/7/2021, đoàn công tác gồm 35 y bác sĩ của BV Hữu Nghị đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam, lãnh đạo BV Hữu Nghị mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.Đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam, lãnh đạo BV Hữu Nghị mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công. (Ảnh: BVCC)

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng... Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Góp phần hỗ trợ Tiền Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh, sáng 4/8, đoàn công tác của bệnh viện Hữu Nghị gồm các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực và Chống độc, đã tình nguyện lên đường vào chi viện cho Tiền Giang. Để lại đằng sau gia đình, họ tình nguyện đi vào tâm dịch với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về...

Đoàn công tác của BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh.Đoàn công tác của BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: BVCC)

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn để củng cố bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Các nhân viên y tế này đã được tiêm đầy đủ 2 mũi Vắc xin phòng chống Covid 19 và thử Test Covid 19 âm tính.

Cùng với kinh nghiệm của những lần chống dịch trước, những y bác sĩ trẻ trong đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị cũng muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, truyền cảm hứng lạc quan, vững vàng trên hành trình chống dịch.

Trước đó, chiều 26/7/2021, 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Dị ứng, Chẩn đoán hình ảnh, Thần kinh... của bệnh viện đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Đoàn được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid 19 tại trung tâm hồi sức tích cực của TP Hồ Chí Minh đặt tại BV Ung Bướu TP.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

(PNTĐ) - Sa sút trí tuệ và Alzheimer đang trở thành một trong những thách thức y tế – xã hội lớn nhất trong bối cảnh Việt Nam già hóa dân số nhanh. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, đặc biệt là xét nghiệm chỉ dấu sinh học trong máu, được kỳ vọng sẽ giúp chuyển dịch từ chẩn đoán muộn sang phát hiện sớm, chủ động quản lý và chăm sóc hiệu quả người cao tuổi.
Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

(PNTĐ) - Đột quỵ đang trở thành một trong những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và gia tăng nhanh tại Việt Nam, không chỉ gây tỷ lệ tử vong và tàn phế cao mà còn tạo gánh nặng lớn cho hệ thống y tế và xã hội. Trong bối cảnh đó, việc tăng cường các giải pháp dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ, đặc biệt thông qua mô hình hợp tác công – tư, được xem là hướng đi cần thiết nhằm huy động nguồn lực xã hội, nâng cao hiệu quả phòng, chống đột quỵ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu điều trị của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ban hành thông báo số 1026/TB-SYT về danh sách các cơ sở bán lẻ thuốc trực bán trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn thành phố. Đây là động thái kịp thời của ngành y tế Thủ đô thực hiện theo chỉ đạo của Cục Quản lý Dược về việc không để thiếu thuốc phục vụ nhân dân trong mọi tình huống.
Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị

Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Ngày 3/2, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức “Bữa cơm Tất niên Công đoàn” dành cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động.