Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

Chia sẻ

Sáng 4/8, 9 bác sĩ, điều dưỡng BV Hữu Nghị đã lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch. Trước đó, ngày 26/7/2021, đoàn công tác gồm 35 y bác sĩ của BV Hữu Nghị đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam, lãnh đạo BV Hữu Nghị mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.Đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam, lãnh đạo BV Hữu Nghị mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công. (Ảnh: BVCC)

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng... Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Góp phần hỗ trợ Tiền Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh, sáng 4/8, đoàn công tác của bệnh viện Hữu Nghị gồm các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực và Chống độc, đã tình nguyện lên đường vào chi viện cho Tiền Giang. Để lại đằng sau gia đình, họ tình nguyện đi vào tâm dịch với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về...

Đoàn công tác của BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh.Đoàn công tác của BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: BVCC)

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn để củng cố bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Các nhân viên y tế này đã được tiêm đầy đủ 2 mũi Vắc xin phòng chống Covid 19 và thử Test Covid 19 âm tính.

Cùng với kinh nghiệm của những lần chống dịch trước, những y bác sĩ trẻ trong đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị cũng muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, truyền cảm hứng lạc quan, vững vàng trên hành trình chống dịch.

Trước đó, chiều 26/7/2021, 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Dị ứng, Chẩn đoán hình ảnh, Thần kinh... của bệnh viện đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Đoàn được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid 19 tại trung tâm hồi sức tích cực của TP Hồ Chí Minh đặt tại BV Ung Bướu TP.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

(PNTĐ) - Nhằm từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trạm Y tế xã Bình Minh vừa ký kết chương trình hỗ trợ chuyên môn toàn diện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân.
Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

(PNTĐ) - Trong những ngày thời tiết chuyển mùa, số ca đột quỵ não cấp nhập viện có xu hướng gia tăng, đặt ra yêu cầu cao đối với công tác cấp cứu và điều trị kịp thời. Thực tế tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy, với sự phối hợp đồng bộ của ê kíp liên chuyên khoa và hệ thống báo động đỏ toàn viện, nhiều trường hợp đột quỵ não cấp đã được xử trí hiệu quả, giúp người bệnh phục hồi tốt và hạn chế tối đa di chứng.
U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

(PNTĐ) - Các bác sĩ Khoa Da liễu - Bệnh viện Hữu Nghị vừa ghi nhận một ca bệnh hiếm gặp u bạch huyết (lymphangioma) xuất hiện tại vùng sinh dục ngoài ở bệnh nhân nữ cao tuổi. Đây là bệnh lý lành tính nhưng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây khó khăn trong chẩn đoán và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.