Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

Chia sẻ

Sáng 4/8, 9 bác sĩ, điều dưỡng BV Hữu Nghị đã lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch. Trước đó, ngày 26/7/2021, đoàn công tác gồm 35 y bác sĩ của BV Hữu Nghị đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam, lãnh đạo BV Hữu Nghị mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.Đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam, lãnh đạo BV Hữu Nghị mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công. (Ảnh: BVCC)

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng... Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Góp phần hỗ trợ Tiền Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh, sáng 4/8, đoàn công tác của bệnh viện Hữu Nghị gồm các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực và Chống độc, đã tình nguyện lên đường vào chi viện cho Tiền Giang. Để lại đằng sau gia đình, họ tình nguyện đi vào tâm dịch với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về...

Đoàn công tác của BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh.Đoàn công tác của BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: BVCC)

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn để củng cố bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Các nhân viên y tế này đã được tiêm đầy đủ 2 mũi Vắc xin phòng chống Covid 19 và thử Test Covid 19 âm tính.

Cùng với kinh nghiệm của những lần chống dịch trước, những y bác sĩ trẻ trong đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị cũng muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, truyền cảm hứng lạc quan, vững vàng trên hành trình chống dịch.

Trước đó, chiều 26/7/2021, 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Dị ứng, Chẩn đoán hình ảnh, Thần kinh... của bệnh viện đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Đoàn được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid 19 tại trung tâm hồi sức tích cực của TP Hồ Chí Minh đặt tại BV Ung Bướu TP.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

(PNTĐ) - Tay chân miệng (TCM) là một bệnh truyền nhiễm có thể do nhiều loại virus gây nên. Bệnh lây lan từ người sang người, có nguy cơ tạo thành ổ dịch lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và diễn biến nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Do đó, nhận biết sớm và chăm sóc đúng cách là yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ mắc TCM cũng như biến chứng nặng ở trẻ.