BV Phổi Đà Nẵng công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh

Chia sẻ

Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân trên được tiếp tục theo dõi y tế tại địa phương trong 14 ngày.

Các bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại BV Dã chiến Hòa Vang vui mừng khi được công bố khỏi bệnh.Các bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại BV Dã chiến Hòa Vang vui mừng khi được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: BYT)

Sáng 23/8, bệnh viện Phổi tiếp tục xuất viện thêm 02 trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi.

Bệnh nhân L.T.V.Đ (BN 439), giới tính nữ, 67 tuổi, địa chỉ  tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi từ 28/7 đến 23/8/2020.

Hiện tại bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường, xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính 6 lần.

Bệnh nhân N.T.B (BN 494), nữ giới, 41 tuổi, trú tại địa chỉ huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi từ 31/7 đến 23/8/2020.

Hiện tại bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường, xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính 3 lần.

Trước đó, vào chiều ngày 22/8, 16 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) cũng được công bố khỏi bệnh, gồm các trường hợp: BN 491, BN 502, BN 569, BN 578, BN 639, BN 640, BN 656, BN 658, BN 727, BN 805, BN 806, BN 810, BN 885, BN 920, BN 937, BN 938. Sức khỏe của bệnh nhân hiện đều ổn định, được xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính từ 3 đến 5 lần.

Sau khi xuất viện, tất cả các bệnh nhân trên sẽ được tiếp tục theo dõi y tế tại địa phương trong 14 ngày.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.
Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

(PNTĐ) - Sa sút trí tuệ và Alzheimer đang trở thành một trong những thách thức y tế – xã hội lớn nhất trong bối cảnh Việt Nam già hóa dân số nhanh. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, đặc biệt là xét nghiệm chỉ dấu sinh học trong máu, được kỳ vọng sẽ giúp chuyển dịch từ chẩn đoán muộn sang phát hiện sớm, chủ động quản lý và chăm sóc hiệu quả người cao tuổi.